Lịch lấy nước 3 đợt phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2016-2017

NCHMF NEWS - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông vừa thống nhất với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc điều tiết các hồ chứa nước thủy điện gồm: Sơn La, Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang nhằm bổ sung dòng chảy cho hạ du, phục vụ lấy nước gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2016-2017, khu vực các tỉnh Trung du và Đồng bằng Bắc bộ.

Theo đó, sẽ có 3 đợt xả nước qua phát điện với tổng cộng 18 ngày. Cụ thể: Đợt 1: từ 0 giờ ngày 10/1/2017 đến 24 giờ ngày 15/1/2017; Đợt 2: từ 0 giờ ngày 23/1/2017 đến 24 giờ ngày 26/1/2017; Đợt 3: từ 0 giờ ngày 6/2/2017 đến 24 giờ ngày 13/2/2017.

Lịch lấy nước 3 đợt phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2016-2017
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cũng yêu cầu, trong thời gian xả nước các hồ thủy điện, mực nước sông Hồng tại Trạm Thủy văn Hà Nội sẽ được duy trì ở mức dương 2,2m trở lên. Lịch lấy nước có thể được điều chỉnh, tùy thuộc tình hình thực tế, bảo đảm đủ nước phục vụ gieo cấy và tiết kiệm lượng nước xả từ các hồ chứa thủy điện.

Để công tác lấy nước đạt hiệu quả cao, Bộ trưởng đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, công ty khai thác công trình thủy lợi và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch, chủ động trữ nước vào các khu trũng và hệ thống kênh mương, thực hiện nạo vét các cửa lấy nước và hệ thống kênh, tập trung đưa nước lên ruộng.

"Đồng thời, các đơn vị cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân để nâng cao nhận thức sử dụng nước tiết kiệm. Không để phát sinh yêu cầu xả nước từ các hồ chứa thủy điện ngoài 3 đợt lấy nước. Ngoài thời gian 3 đợt lấy nước, cần tranh thủ các kỳ triều cường và các nguồn nước sẵn có khác để cấp nước khi điều kiện cho phép," Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các địa phương báo cáo phương án lấy nước gửi về Bộ thông qua Tổng Cục Thủy lợi trước ngày 5/1/2017./.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget