Đà Nẵng: Sự thật về vệt nước đỏ tại Bán đảo Sơn Trà

NCHMF NEWS - Ngày 24.2, bà Trần Thị Thanh Tâm – Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) cho biết, ngay sau khi xuất hiện hình ảnh trên các trang mạng xã hội về một vệt đỏ xuất hiện tại Bán đảo Sơn Trà, ngành chức năng đã cử đơn vị xuống hiện trường để kiểm tra làm rõ.

Trước đó vào sáng cùng ngày, Facebook Upochy Nguyễn đăng tải một số hình ảnh lên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng về việc biển Bãi Nam xuất hiện vệt nước đỏ.

Qua những bức ảnh, người xem có thể dễ dàng quan sát hình ảnh một vệt nước đỏ hồng xuất hiện sát bờ biển dài hàng trăm mét.

Theo một số người đi câu cá tại Bãi Nam trưa 24.2 cho biết, vệt nước đỏ xuất hiện từ vài ngày qua và xuất hiện nhiều khi thời tiết trở nên nóng bức. Khi đến gần, múc nước biển màu đỏ này lên thì người dân nhận ra trong nước biển có các sinh vật nhỏ.

Theo Phòng TNMT quận Sơn Trà, vào thời điểm này hằng năm, ruốc biển thường đi theo từng đàn vào bờ. Hiện tượng này hoàn toàn bình thường. Nguồn: Facebook

Trao đổi vời PV chiều 24.2, ông Đoàn Văn Đức – Trưởng Phòng TNMT quận Sơn Trà thông tin, sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, đơn vị đã phối hợp với Sở TNMT cùng các ngành liên quan tới hiện trường để kiểm tra vệt nước màu đỏ này.

"Nhìn từ xa thì nó là vệt nước màu đỏ nhưng đến gần thì mới nhận ra thật ra vệt nước đó là ruốc. Nếu thời tiết nắng, ruốc đi theo từng đàn vào sát bờ. Việc xuất hiện của ruốc tại các bờ biển Đà Nẵng là điều bình thường, phù hợp với các quy luật của tự nhiên” – ông Đức nói.

H.Long

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget