Cầu vồng lửa hiếm gặp xuất hiện bất ngờ ở Singapore

NCHMF NEWS - Mới đây, hiện tượng cầu vồng lửa hiếm gặp đã xuất hiện tại quận North-East, Singapore khiến người dân xôn xao, thích thú.

Mới đây, trên bầu trời quận North-East, Singapore bỗng nhiên xuất hiện cầu vồng lửa, một hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp. Khi mới xuất hiện, nhiều người còn ngỡ rằng đó là vật thể bay không xác định UFO bởi nó quá chói, quá sáng, cực kỳ bắt mắt. (Nguồn Dailymail)

Theo thông tin đăng tải, cầu vồng lửa xuất hiện khoảng 15 phút thì biến mất. Tuy nhiên chừng đó thời gian cũng đủ để rất nhiều người chụp lại được khoảnh khắc độc đáo này. (Nguồn Dailymail)

Bernard Ong, một người may mắn được chứng kiến và ghi lại hình ảnh của cầu vồng lửa cho biết, anh chưa bao giờ được chứng kiến cảnh tượng độc đáo, thú vị nào như thế này, hiện tượng cầu vồng lửa thực sự là một hiện tượng tuyệt vời. (Nguồn Dailymail)

Theo các nhà khoa học, cầu vồng lửa hay còn gọi là mây ngũ sắc, có tên khoa học là circumhorizontal arc, chỉ xuất hiện khi ánh mặt trời chiếu xuyên qua những tinh thể băng tí hon hình thành ở độ cao hàng ngàn mét. (Nguồn Dailymail)

Ánh mặt trời phải xuyên qua các tinh thể ở một góc độ chính xác thì mới tạo được hiệu ứng màu sắc cầu vồng đầy ảo diệu như thế này. Chính vì thế, những người sống gần vùng cực gần như không thể quan sát hiện tượng này. (Nguồn Dailymail)

Đặc biệt, cầu vồng lửa chỉ xuất hiện khi có thời tiết xấu. (Nguồn Dailymail)

Hiện tượng cầu vồng lửa thường xuất hiện ở các vĩ độ trung bình, vào mùa xuân và mùa hè. (Nguồn Dailymail)

Có những cầu vồng lửa xuất hiện rất lớn, trải rộng, bao phủ cả một góc trời nhưng cũng có những cụm cầu vồng nhỏ, chói sáng trên bầu trời giống như cầu vồng lửa ở Singapore. (Nguồn Dailymail)

Thời gian xuất hiện của cầu vồng lửa thường không nhiều, chỉ khoảng 5 đến 10 phút. Lần xuất hiện ở Singapore lên tới 15 phút đã là hiện tượng hiếm. (Nguồn Dailymail)

Cận cảnh hiện tượng cầu vồng lửa rực rỡ xuất hiện trên bầu trời Singapore. (Nguồn Dailymail)

Đinh Ngân (Theo Bored Panda)

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget