Chưa kịp cảm nhận cái lạnh mùa xuân, thời tiết Hà Nội đã nắng nóng như vào hè

NCHMF NEWS - Vừa qua tiết lập xuân được khoảng nửa tháng nhưng nhiệt độ tại Hà Nội đã tăng lên nhanh chóng, cao điểm có lúc đạt 32 độ C, trời nắng và nóng như mùa hè, nhất là buổi trưa, đi đường, nhiều người đã phải khăn, mũ kín mít để tránh cái nắng oi ả.

Ngày 4/2 trời đất mới bắt đầu lập xuân. Vậy mà vừa qua mốc đó được khoảng nửa tháng, thời tiết miền Bắc và đặc biệt là Thủ đô Hà Nội đã chuyển nắng nóng đến phát hờn. Cả một mùa đông dài, Hà Nội gần như rất ít khi lạnh và đến lúc xuân sang, người dân lại tiếp tục phải than thở vì nắng nóng ập xuống quá sớm.

Vào buổi tối, nhiệt độ tại Hà Nội vẫn khá cao ở mức 22 độ C. Trước khi đón đợt không khí lạnh mới, kiểu thời tiết nắng nóng như mùa hè này sẽ còn kéo dài trong vài ngày tới.

Mùa hè đến nhanh khiến nhiều người không khỏi ngán ngẩm. Mới chỉ trước đó khoảng 1 tuần, nhiều người vẫn còn thích thú vì trời lạnh, nền nhiệt khoảng 13 đến 16 độ C. Tuy nhiên, khi không khí lạnh vừa suy yếu, thời tiết lập tức nóng lên.

Mới đầu xuân, người Thủ đô đã mệt mỏi vì nắng nóng.

Nhiều cô gái đã phải tìm bóng râm để "trú ẩn".

Buổi trưa, trời nắng khá gắt.

Nhiều người phải trang bị thêm ô, áo chống nắng...

...Và tìm đến các quán nước để giải nhiệt.

Nắng lên ngập phố phường.

Nên dường như chỉ có người lớn tuổi phải mặc áo dày còn những bạn trẻ, ai nấy đều ăn mặc như mùa hè...

...Ngay cả các bạn nhỏ cũng vậy.

Không có nhiều thời gian để cảm nhận mùa đông và cái "rét ngọt" đặc trưng của mùa xuân, người dân Thủ đô đã phải miễn cưỡng đón nhận thời tiết nắng nóng. Từ sáng sớm, khi vừa thức dậy, khoảng 7h sáng, nhiệt độ Hà Nội đã ở khoảng 18-19 độ C. Đến khoảng 10h, nó đã tăng lên 24-25 độ C và nhanh chóng đạt đỉnh 28-29 độ C lúc 12-13h chiều. 

Bầu trời Thủ đô những ngày này khá quang mây, nắng gắt. Nếu đi trên đường vào buổi trưa, bạn sẽ cảm thấy ánh nắng khá chói chang, chẳng khác mấy so với mùa hè. Nắng lên từ sớm và ngày kéo dài ra đến khoảng 18h chiều mới tối trời.

Trời nắng nóng kèm theo hanh khô khiến nhiều tuyến đường trở nên bụi mù. Nếu đi đường dài mà không mang theo mũ, áo dài hay kính mắt sẽ cảm thấy khá bỏng rát, khó chịu và mệt mỏi.

Điều đáng nói là sự thay đổi này diễn ra nhanh chóng bởi trước đó khoảng 1 tuần, thời tiết Hà Nội vẫn còn chìm trong rét buốt thì mấy ngày nay đã nóng như mùa hè. Và theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, sau khi đạt đỉnh nắng nóng vào 2 ngày 20, 21/2 với mức nhiệt cao nhất lên tới 32 độ C thì ngày 23, nhiệt độ sẽ hạ xuống nhanh chóng, dao động từ 14 đến 18 độ C.

Đây là hình ảnh mùa xuân năm 2017.

Hầu như tất cả đều ăn mặc như mùa hè.

Những đôi chân trần xuất hiện khắp mọi nơi.

Ai mà trót mặc hơi ấm một chút đều phải cởi bớt ra.

Nắng nóng khiến nhiều người thuộc cánh mày râu cũng phải mệt mỏi.

Và đây chính là thời trang của mùa xuân năm nay.

Không có gì khác biệt lắm so với mùa hè.

Thời tiết giao mùa, thay đổi thất thường và có phần trái với quy luật hàng năm khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Chị Hồng (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Mình thấy ban đêm thời tiết dễ chịu nhưng buổi trưa thì nắng hơi gắt, không khí lại hanh khô. Công việc của mình phải di chuyển nhiều ngoài đường nên cảm thấy khá mệt mỏi".

Trong khi đó, anh Tú (Tây Hồ, Hà Nội) lại cho rằng thời tiết mấy ngày gần đây rất khó chịu do chỉ trong một ngày, tiết trời thay đổi liên tục, nhất là vào buổi trưa, trời nóng như mùa hè. "Người lớn thì không sao chứ mấy đứa nhỏ nhà mình đều sụt sùi vì cúm. Các bé hay chạy nhảy, nằm ngủ thì quẫy đạp, không chịu đắp chăn nên dễ bị nhiễm lạnh vào lúc sáng sớm và đêm, thêm nữa là trời hanh khô, thời tiết thay đổi liên tục nên các bé càng lâu khỏi", anh Tú than thở.

Thu Hường - Ảnh : Mai Lân
Kênh 14

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget