Không chăn thả trâu bò khi nhiệt độ ngoài trời dưới 12 độ C

NCHMF NEWS - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm (23/2), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 đến 17 độ C, vùng núi 1l đến 14 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ c.

Để ứng phó với thời tiết rét đậm, rét hại Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có Công điện khẩn gửi Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố thuộc Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang về việc chủ động ứng phó với rét đậm và gió mạnh trên biển.

Theo đó, các tỉnh Bắc Bộ phải thường xuyên cập nhật diễn biến gió mùa Đông Bắc, rét đậm, rét hại, thông tin trên các phương tiện để mọi người dân, nhất là vùng núi biết, chủ động phòng tránh. 

Tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, vệ sinh chuồng nuôi; không cho trâu bò làm việc, chăn thả tự do, đưa về nơi nuôi nhốt có kiểm soát khi nhiệt độ ngoài trời dưới 12 độ C; chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng chống đói, rét cho đàn gia súc. 

Đưa đàn trâu đi hàng chục cây số xuống núi tránh rét.

Phổ biến cho người dân tuyệt đối xuống giống khi nhiệt độ dưới 15 độ C đối với diện tích lúa chưa cấy; hướng dẫn việc chăm sóc đối với diện tích lúa đã qấy và diện tích gieo thẳng đảm bảo sinh trưởng và phát triển.

Đối với các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang, tổ chức trực ban nghiêm túc; theo dõi chặt chẽ diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển; Thông báo cho chủ và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp đảm bảo an toàn về người và tài sản. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

Từ ngày 24/2, không khí lạnh liên tục được bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa diện rộng, trời rét, riêng vùng núi và trung du phía Bắc có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng, có nơi rét hại; khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. 

Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc biển Đông từ 23/2 và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ, khu vực giữa biển Đông từ ngày 24/2 có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5 đến 3 mét.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget