Miền nam California hứng bão lớn, ít nhất 2 người chết

NCHMF NEWS - Cơn bão lớn nhất trong nhiều năm qua ập đến miền nam bang California vào ngày 18.2, khiến hàng trăm người phải sơ tán và đã có hai người thiệt mạng, gây mất điện và nhiều chuyến bay bị hủy.

Các quan chức Sở cứu hỏa thành phố Los Angeles cho biết một người bị điện giật dẫn đến tử vong sau khi cây ngã trúng đường dây điện và một số người bị mắc kẹt ở khu vực gần sông Los Angeles được cứu hộ bằng xuồng, theo AFP.

Một con đường được phong tỏa sau lệnh sơ tán hàng trăm người dân do nguy cơ lở đất vì bão ở thành phố Duarte, bang California. Ảnh : AFP

Còn báo USA Today ngày 18.2 cho biết nước ngập đường phố Victorville khiến nhiều xengập tới nóc, một người tử vong khi được cứu hộ dùng trực thăng đưa ra khỏi chiếc xe bị ngập, trong khi người đi cùng được cứu sống.

Truyền thông Mỹ đưa tin có khoảng 150 đường dây điện bị hỏng khiến nhiều khu vực tại Los Angeles bị mất điện, gây ảnh hưởng đến khoảng 100.000 người.

Một lãnh đạo của sân bay quốc tế Los Angeles cho hay có 64 chuyến bay bị hủy và 269 chuyến bị hoãn do bão.

Nhà chức trách cảnh báo nguy cơ lũ đột ngột tại nhiều khu vực ở bang California, hiện đang trong mùa đông và hứng chịu hàng loạt cơn bão gần đây.

Cơn bão ngày 18.2 mang theo mưa to gió lớn chủ yếu ảnh hưởng miền nam California, nhưng dự báo có mưa lớn từ miền trung bang California cho đến khu vực vịnh San Francisco.


Cây bị bão đốn ngã tại TP Goleta, hạt Santa Barbara, California. Ảnh: AP

Hàng trăm người dân ở thành phố Duarte,ở chân dãy núi San Gabriel phía đông Los Angeles được lệnh sơ tán khỏi nhà trong ngày 17.2 do nguy cơ lở đất. Người dân ở Camarillo Springs, phía bắc Los Angeles cũng được sơ tán.

“Đây là cơn bão mạnh nhất ập đến California trong mùa này”, Cục Thời tiết quốc gia ở Los Angeles cho hay trong một thông báo.

Cục Thời tiết quốc gia cảnh báo cơn bão có thể gây lở đất và lũ lụt, khuyến cáo người dân cẩn trọng trước nguy cơ cây đổ đè lên đường dây điện.

Nhưng khu vực phía bắc bang California - nơi hứng chịu lũ lụt hồi tuần rồi gây hư hại đập Oroville khiến gần 200.000 người sơ tán - được dự báo không có mưa to, theo Cục Thời tiết. Tình hình thời tiết khắc nghiệt được dự báo kéo dài trong suốt ngày 18.2, theo AFP.

Trả lời Thanh Niên, anh Lê Văn Cường, một người Mỹ gốc Việt sống ở thành phố Sacramento (miền bắc bang California), cho hay: “Hiện tại ở bang California là mùa đông và nay bão lại ập đến. Nhiệt độ hôm nay (17.2) hạ xuống còn 14oC nhưng về đêm có thể giảm xuống dưới 0oC. Ở trong nhà, tôi thấy gió giật rất mạnh”.
Nước sông tràn lên bờ, nhưng khu vực bờ sông không có người sinh sống mà chủ yếu chỉ có công viên, bờ kè, anh Cường cho hay. “Nhà chức trách cũng khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài do nguy cơ cây ngã đổ”, anh Cường cho biết thêm.
Phúc Duy

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget