Nông dân Quảng Nam trúng mùa dứa chín

NCHMF NEWS - Mặc dù gặp nhiều bất lợi do thời tiết thất thường, nhưng nhiều nông dân Quảng Nam trồng dứa năm nay rất phấn khởi vì dứa được mùa và bán được giá cao.

Về xã miền núi Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam những ngày này, du khách có thể dễ dàng bắt gặp cảnh người dân nơi đây đang hối hả thu hoạch những rẫy dứa chín sau nhiều tháng được trồng trên vùng triền đồi.

Mỗi lần thu hái, người dân có thể cõng hơn 30 trái dứa nặng hơn 30 kg trên lưng.

Mỗi quả dứa nặng 1kg có giá bán khoảng 8 nghìn đồng

Dứa sau khi thu hái xong sẽ cho vào xe kéo để vận chuyển xuống đồi

Anh Lê Văn Xê, ngụ thôn Đầu Gò, xã Đại Sơn, cho biết giá dứa năm nay ổn định hơn so với mọi năm, hiện mỗi chục dứa (12 trái), anh bán cho thương lái khoảng 100.000 đồng.

Mỗi hecta dứa, nông dân sẽ có lãi hơn 20 triệu động sau một năm rưỡi tốn công chăm sóc

Phải mất hơn một tuần thì người dân mới thu hoạch xong 1 hecta dứa

Thu hoạch dứa chín

Hộ bà Lê Thị Bích Ngọc, cho biết mặc dù một phần diện tích dứa năm nay của gia đình bà bị nấm gây thối quả, thối rễ nhưng do giá dứa năm nay cao hơn nên người nông dân bán vẫn có lời. Trung bình, mỗi hecta dứa, bà Bích thu về lãi gần 20 triệu đồng sau khi trừ mọi chu phí công chăm sóc, phân bón và công vận chuyển.

V. Quyên

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget