Ốc bươu vàng mật độ 30 con/m2 trên lúa mới gieo

NCHMF NEWS - Thời tiết nắng ấm đã tạo điều kiện cho nhiều sinh vật phát triển. Nguy hại là trên đồng ruộng của huyện Đô Lương (Nghệ An), ốc bươu vàng sinh trưởng nhanh đe dọa đến các trà lúa xuân 2017. Có nơi ốc bươu vàng mật độ 30 - 40 con/m2.

Theo thống kê của các địa phương huyện Đô Lương, hầu hết các diện tích lúa xuân đã xuất hiện ốc bươu vàng gây hại. Hiện có 1.400 ha lúa xuân đang bị ốc bươu vàng phá hoại với mật độ lớn.

Mật độ ốc bươu vàng có nơi từ 30 -40 con/m2. Ảnh Hữu Hoàn

Điển hình ở xã Hòa Sơn có 300 ha, Trù Sơn 270 ha, Đại Sơn 260 ha… bị ốc bươu tấn công. Một số diện tích, ốc bươu vàng có mật độ (xã Yên Sơn) từ 30 đến 40 con/m2. Theo bà con nông dân, ốc bươu vàng đang phát triển mạnh với nhiều lứa kế tiếp.

Nông dân Đô Lương thường xuyên thăm đồng bắt ốc bươu vàng, bảo vệ lúa. Ảnh Hữu Hoàn

Đây là thời điểm lúa xuân bắt đầu sinh trưởng và phát triển mạnh nếu không thu gom và diệt kịp thời ốc bươu vàng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng của lúa xuân trên diện rộng. Nhiều nông dân cho biết hàng ngày phải bắt thủ công kết hợp với phun thuốc trừ nhưng trên ruộng vẫn còn rất nhiều ốc bươu vàng.

Hữu Hoàn
Báo Nghệ An

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget