Quảng Nam: Động đất liên tiếp 2 lần kèm tiếng nổ tại Nam Trà My

NCHMF NEWS - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Nam Trà My Hồ Quang Bửu cho biết, vào khoảng 11 giờ ngày 26/2 đã xảy ra động đất ở khu vực Nước Xa, thuộc xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. 

Khi động đất xảy ra có kèm theo tiếng nổ nhẹ trong khoảng 3 giây. Đến 13 giờ 5 phút cùng ngày, cũng tại vị trí trên lại tiếp tục xảy ra động đất nhưng ở mức độ rung lắc nhẹ hơn. 

Hiện tại, vụ động đất trên chưa gây thiệt hại về người và tài sản.

Bản đồ chấn tâm trận động đất. (Nguồn ảnh: Viện Vật lý địa cầu)

Huyện Nam Trà My đã cử cán bộ xuống địa bàn để nắm tình hình, động viên người dân ổn định 

Theo thông tin từ Viện Vật lý Địa cầu, khoảng 11 giờ 20 phút ngày 26/2 tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra một trận động đất có độ lớn 3,9 độ Richter, tại vị trí có tọa độ 15.241 độ vĩ Bắc, 108.052 độ kinh Đông. Độ sâu chấn tiêu khoảng 10km.

Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần của Viện Vật lý Địa cầu đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Chuyên gia lý giải động đất liên tiếp kèm tiếng nổ ở Quảng Nam

Liên quan đến thông tin liên tiếp xảy ra động đất kèm tiếng nổ tại khu vực huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, tối 26/2, trao đổi với phóng viên VietnamPlus, ông Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần-Viện Vật lý địa cầu, cho biết đây là các trận động đất nhỏ, xảy ra phù hợp với quy luật tự nhiên.

Theo ông Phương, các trận động đất này xảy ra ở gần khu vực lòng hồ thủy điện Sông Tranh, huyện Nam Trà My và có độ sâu chấn tiêu nông (từ 7-10 km), nên người dân có thể cảm nhận được độ rung lắc. Tuy nhiên, những trận động đất này khó có thể gây ảnh hưởng tới người và tài sản của người dân gần khu vực.

Tuy vậy, ông Phương cũng lưu ý: Mặc dù hai trận động đất vừa xảy ra tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam là động đất nhỏ, nhưng độ chấn sâu thấp và xuất hiện ở gần khu vực hồ thuỷ điện, nên cũng cần phải có những nghiên cứu cụ thể hơn.

“Nguyên nhân dẫn đến việc xảy ra các trận động đất nhỏ trên có thể liên quan đến một số hoạt động về thủy điện, hoạt động của con người. Tuy nhiên, nguyên nhân ở đây cũng chỉ là giả thiết và chưa thể kết luận,” ông Phương chia sẻ.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget