Thời tiết 19/2 : Cả nước nắng đẹp trong ngày cuối tuần

NCHMF NEWS - Bắc Bộ vẫn tiếp tục ấm lên do không khí lạnh suy yếu và di chuyển lệch đông, vùng thấp phía tây là nơi cung cấp nguồn nhiệt lượng cho phía Tây Bắc Bộ. Nó sẽ mang nắng đến và làm nhiệt độ tăng lên rất nhanh.

Dự báo đến trưa, nhiệt tăng lên gần 10 độ C so với thời điểm sáng sớm. Tại thị xã Mường Lay và các huyện Sông Mã và Yên Châu có thể lên đến 30 độ C. Trong khi đó, ở phía Đông Bắc Bộ chưa chịu ảnh hưởng nhiều của vùng thấp nên nhiệt độ không tăng nhiều, ở thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn phổ biến từ 26 - 28 độ C.

Vùng thấp cũng sẽ tác động nhẹ đến khu vực phía bắc Miền Trung, các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới và Huế sẽ đồng lọat có nắng xua tan lớp sương mù bao phủ từ sáng sớm, nhiệt độ theo đó cũng sẽ tăng lên là 25 - 26 độ C.

Đảo Phú Quốc, gió nhẹ, nắng đẹp, biển êm.
Còn ở phía nam Miền Trung, thời tiết vẫn ổn định, các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết nắng mây đan xen, nhiệt độ tăng dần theo chiều Bắc Nam từ 27 - 30 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ nắng cả ngày, số giờ nắng kéo dài cả chục tiếng nhưng các thành phố ở vùng cao nguyên như Peliku và Buôn Ma Thuột do lợi thế địa hình cao nên nhiệt độ sẽ khá dễ chịu từ 28 - 29 độ C.

Trong khi đó, tại Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố Biên Hòa, Vũng Tàu, Cần Thơ và Cà Mau nhỉnh hơn từ 31 - 33 độ C.

Trên biển, vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau ra ngoài khơi phía tây khu vực Nam Biển Đông bao gồm phía tây huyện đảo Trường Sa có gió cấp 5 - 6 giật cấp 7 - 8, biển động.

Còn lại huyện đảo Hoàng Sa thời tiết tốt nắng đẹp gió cấp 4 - 5, tầm nhìn xa trên 10km. Vùng biển quanh các đảo Phú Quốc và Thổ Chu không mưa, gió cấp 3 - 4, biển êm.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget