Thời tiết 20/2 : Cả nước nắng ráo, Trung và Nam Bộ đề phòng mưa dông về chiều tối

NCHMF NEWS - Hôm nay, tiếp tục là một ngày nắng nhiều ở miền Bắc. Sáng sớm nay, ngoài trời Bắc Bộ khá lạnh, tại thủ đô Hà Nội đang có sương mù mỏng và nhiệt độ là 20 độ C.

Dự báo, sau 8h - 9h, nắng lên sương tan đi và nhiệt độ tăng nhanh. Đến trưa và đầu giờ chiều ngày hôm nay nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn sang đến các thành phố phía tây như Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La nhiệt độ trong khoảng 27 - 30 độ C. Cảm giác hơi nóng.

Dọc các tỉnh thành miền Trung và cả Tây Nguyên, từ sáng đến chiều cũng đều chung tiết trời nắng đẹp, các thành phố nửa phía bắc miền Trung như Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới và Huế nhiệt độ cao nhất là 26 - 27 độ C.

Ở nửa phía nam miền Trung các thành phố như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết sang các thành phố vùng cao nguyên như Pleiku và Buôn Ma Thuột nhiệt độ nhỉnh hơn từ 28 - 30 độ C. Nhưng nhờ có gió thổi đều đặn nên không khí vẫn thoáng mát. Lưu ý về chiều tối ở một số tỉnh của Nam Trung Bộ có thể có mưa rào và dông.

Tp.Hồ Chí Minh đề phòng mưa dông trái mùa về chiều tối, ngày nắng, nhiệt độ là 32 độ C
Khu vực Nam Bộ dự báo chiều tối nay cũng sẽ có mưa rào và dông vài nơi. Mưa trên diện hẹp nhưng mà phải cần đề phòng khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh. Còn trong ngày khắp các tỉnh thành vẫn chủ đạo là nắng.

Tại các thành phố Thủ Dầu Một, Biên Hòa nhiệt độ cao nhất là 33 độ C, còn ở Tp.Hồ Chí Minh và các thành phố như Cần Thơ và Cà Mau thấp hơn 31 - 32 độ C.

Trên biển, khu vực Nam Biển Đông và huyện đảo Trường Sa cảnh báo lốc xóay và gió giật mạnh trong mưa dông, riêng phía tây khu vực vào đến vùng ven bờ Bình Thuận đến Cà Mau sẽ có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6 giật cấp 7 - 8, biển động.

Huyện đảo Hoàng Sa trời nắng, gió ổn định cấp 4 - 5. Vùng biển quanh các đảo Phú Quốc và Thổ Chu mưa vài nơi, gió cấp 3 - 4, biển êm.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget