Thời tiết 24/2 : Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ mưa lạnh, Nam Bộ nắng nóng

NCHMF NEWS - Sau một ngày không khí lạnh tràn về thì sáng nay giá rét đã bao trùm hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, hầu hết phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Dự báo, ở Bắc Bộ cái rét sẽ duy trì cả ngày vì trời luôn nhiều mây, có mưa nhỏ lất phất và gió đông bắc thổi khá mạnh. 

Cả ba yếu tố này sẽ khiến cho nhiệt độ giảm thêm khoảng 1 độ C nữa, ngay cả buổi trưa và chiều, các điểm như ở thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn sang đến phía tây các thành phố Lào Cai và Sơn phổ biến từ 15 - 18 độ C, chỉ riêng có thành phố Điện Biên Phủ nằm rìa xa khối khí lạnh nên nhiệt độ cao hơn là 28 độ C.


Hà Nội mưa rét nhiệt cao nhất là 18 độ C

Trong khi đó ở Trung Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng mưa sẽ mở rộng từ Thanh Hoá và kéo dài đến tận Quảng Ngãi. Dù chỉ là những cơn mưa nhỏ, mưa vừa cũng khiến cho mọi người cảm nhận rõ về cái lạnh.

Các thành phố Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế nhiệt độ từ 19 - 25 độ C. Ở phía nam thành phố Đà Nẵng cũng không vượt quá mức là 27 độ C. Ngược lại, các thành phố từ Quy Nhơn xuống đến Nha Trang và Phan Thiết có nắng nhiệt độ cao hơn hẳn từ 29 - 30 độ C.

Với Tây Nguyên hôm nay, phần lớn thời gian trong ngày cũng là nắng ráo, mưa chỉ xuất hiện vài nơi về chiều tối. Về nhiệt độ các thành phố Pleiku, Buôn Ma Thuột là 32 - 33 độ C nóng nhẹ,  riêng thành phố Đà Lạt là 26 độ C.

Lui xuống Nam Bộ nắng đã lên và kéo dài cho đến cuối chiều, cường độ nắng khá mạnh nên nhiệt độ cao nhất ở Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố Biên Hoà, Thủ Dầu Một, Cần Thơ và Cà Mau trong ngưỡng từ 32 - 34 độ C. Trời sẽ khá nóng từ 11h - 15h, về chiều tối mưa giải nhiệt sẽ xảy ra cục bộ.


Trên biển,  vịnh Bắc Bộ có mưa rào rải rác, gió mạnh cấp 5 - 6 giật cấp 7 - 8, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm huyện đảo Hoàng Sa) dù ít mưa hơn nhưng tiếp tục duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. 

Vùng biển huyện đảo Trường Sa dù gió yếu hơn chỉ cấp 4, nhưng trời có mưa rào rải rác khiến tầm nhìn xa giảm xuống 4 - 10km. Vùng biển quanh đảo Thổ Chu và Phú Quốc trời ít mưa, gió cấp 3 - 4, biển êm.

Hoàng LinhĐăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget