Thời tiết 25/2 : Bắc và Trung Bộ đêm nay chuyển mưa rải rác, Nam Bộ nắng ráo

NCHMF NEWS - Từ Thừa Thiên Huế trở ra Bắc Bộ đang nằm trọn trong khối không khí lạnh. Tuy nhiên, mỗi vùng lại có sự khác biệt. Ở bắc miền Trung chủ đạo vừa mưa, vừa rét như Tp. Đồng Hới thời điểm lúc 6h sáng nay là 17 độ C, còn miền Bắc trong đó có thủ đô Hà Nội cùng thời điểm là 13 độ C.

Dự báo, tiết trời rét sẽ duy trì ở Bắc Bộ từ sáng đến chiều, ở thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn sang đến các thành phố phía tây như Lào Cai và Sơn La trong khoảng 14 - 19 độ C.

Hà Nội có lúc có mưa, nhiệt là 15 độ C

Lưu ý từ chiều tối nay sẽ có thêm không khí lạnh bổ sung xuống kết hợp thêm với dòng xiết gió tây trên cao sẽ gây mưa cho Bắc Bộ.

Cũng chịu tác động của hệ thống trên từ chiều tối nay mưa sẽ tăng lên từ khu vực Thanh Hoá đến Quảng Ngãi, có nơi mưa vừa đến mưa to. 

Còn trong ngày, các thành phố Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế có mưa nhỏ ngắt quãng, mưa ẩm khiến cho nhiệt độ khu vực không cao dao động từ 18 - 23 độ C, mang đến cảm giác rét.

Phía nam miền Trung các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết không mưa trời nắng, nhiệt độ từ 26 - 31 độ C.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục chuỗi ngày ít mưa và nắng nhiều, trời có nắng liên tục từ sáng đến chiều nhưng không quá nóng, nhiệt độ trưa nay ở Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố Peliku, Buôn Ma Thuột, Cần Thơ và Cà Mau từ 31 - 33 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8; Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm huyện đảo Hoàng Sa của Tp. Đà Nẵng) duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động.

Huyện đảo Trường Sa của Tỉnh Khánh Hoà gió cấp 4 nhưng tầm nhìn xa giảm xuống 4 - 10km trong mưa. Vùng biển quanh các đảo Phú Quốc và Thổ Chu của tỉnh Kiên Giang trời nắng gió ổn định cấp 3 - 4, biển êm.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget