Bão tuyết đổ bộ ở Mỹ, hàng nghìn chuyến bay bị huỷ

NCHMF NEWS - Một cơn bão tuyết đang kéo về vùng Đông Bắc Mỹ với lượng tuyết có thể dày hơn 60 cm khiến các hãng hàng không phải huỷ bỏ hàng nghìn chuyến bay.

Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cho biết tuyết rơi dày khoảng từ 10 - 15 cm ở phần lớn thành phố New York, khu vực phía Bắc thành phố, mức tuyết chỉ trên 15 cm.

Một máy bay của hãng United Airlines rời sân bay quốc tế O’Hare ở Chicago ngày 13/3. Khoảng 400 chuyến bay dự kiến xuất phát từ nơi này đã bị huỷ. Trang web FlightAware cho biết nhiều hãng hàng không đã cẩn thận nên huỷ trước hơn 4.000 chuyến bay trước khi bão tuyết đổ bộ. Những sân bay bị ảnh hưởng nhất là Newark ở New Jersey và sân bay Logan ở Boston. Ảnh: Reuters.

Cơn bão trước đó được cho là cơn bão mùa Đông khắc nghiệt nhất mà New York từng đối mặt với mức tuyết được dự báo tới 60 cm tại nhiều khu vực của thành phố này và sức gió lên tới 95 km/h. Tuyết rơi dày vào buổi sáng đến đầu giờ chiều sau đó giảm dần cho đến chiều tối.

Hành khách theo dõi bảng điện tử về tình trạng các chuyến bay ở sân bay O’Hare. Ảnh: Reuters.

Nhiều chuyến bay đi của hãng American Airlines tại sân bay O’Hare ở Chicago bị thông báo huỷ chuyến vào ngày 13/3. Hãng này cũng huỷ bỏ toàn bộ chuyến bay ở các sân bay trong New York gồm Newark, LaGuardia và sân bay quốc tế John F. Kennedy. Ảnh: Reuters.

Dự báo đã khiến chính quyền thành phố triển khai tới 5.000 xe cào tuyết cũng như 2.000 binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia túc trực. Lệnh cảnh báo bão có hiệu lực từ nửa đêm 13/3, trong đó có hạn chế giao thông tại Manhattan. 

Ôtô phủ đầy tuyết trong bãi đỗ xe ở sân bay O’Hare. Cơ quan Thời tiết Quốc gia phát cảnh báo bão tuyết đối với các bang Pennsylvania, New Jersey, New York và Connecticut với lượng tuyết có thể dày đến 60 cm. Ảnh: Reuters.

Tuyết rơi dày trong khu vực đậu xe đạp của Đại học Chicago ngày 13/3. Trong khi đó, chính quyền bang New York tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở một số khu vực và cho phép các trường học công đóng cửa. Ảnh: AFP.

Do lo ngại ảnh hưởng của cơn bão, sân bay Kennedy và La Guardia, các cơ quan công quyền, trường học ở New York đều đóng cửa. Cảnh báo bão tiếp tục có hiệu lực từ miền Đông bang Virginia Tây cho đến Maine. Trên phạm vi toàn hước Mỹ, hơn 7.800 chuyến bay đã bị hủy từ 13/3 đến 15/3. Trong khi đó, tại Thủ đô Washington, nhân viên liên bang được phép đến muộn 3 giờ trong khi hệ thống ga và tàu điện ngầm hoạt động theo lịch trình ngày cuối tuần. 

Kệ thực phẩm tại một cửa hàng tạp hoá ở Manhattan, New York, được mua gần hết khi người dân tích trữ lương thực đề phòng bão tuyết lớn. Ảnh: Reuters.

Người dân đi trên con đường ven hồ nước ở trung tâm Chicago ngày 13/3. Thành phố này đã trải qua tháng 1 và tháng 2 không có tuyết, nhưng lượng tuyết rơi từ ngày 14/3 có thể dày đến 12 cm. Ảnh: AFP.

Đài phun nước Josephin Shaw Lowell ở công viên Bryant, New York, đóng băng trong ngày 13/3 khi nhiệt độ tiếp tục giảm trong mùa đông. Ảnh: AFP.

Dự báo trận bão tuyết này cũng sẽ khiến cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Thủ đô Washington bị hoãn tới ngày 17/3 . /.


Minh Anh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget