Chìm tàu Hải Thành: 2 thi thể được tìm thấy

NCHMF NEWS - Trong quá trình tàu SAR272 đang đưa thi thể Đại phó tàu Hải Thành vào bờ, lực lượng tìm kiếm đã nhìn thấy 1 thi thể nghi là của thuyền viên khác.

Thời tiết trên biển khu vực tìm kiếm có nhiều bất lợi khi gió giật cấp 6, sóng cao từ 2-3m. Theo thông tin, chiều nay (30/3) cơ quan chức năng đã điều động thợ lặn đến hiện trường để tiếp cận xác tàu Hải Thành 26 BLC, tìm kiếm thuyền viên.

Tin từ Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tàu Hải Thành 26, lúc 13h30 cùng ngày, tàu SAR413 của Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam đã phát hiện thi thể gần vị trí tàu Hải Thành 26 bị chìm ngoài khơi vùng biển Vũng Tàu.

Đại diện chỉ huy lực lượng TKCN cho biết: “Qua nhận dạng của thuyền viên được cứu sống cũng như thân nhân, đã xác định thi thể vừa tìm thấy là Đại phó tàu Hải Thành 26 bị chìm Lương Văn Quỳnh. Hiện thi thể thuyền viên này đang được đưa vào bờ”.

Vị trí tàu Hải Thành 26 bị chìm được tàu HQ 888 phát hiện ngày 29-3 - Ảnh: Vietnam MRCC

Trong quá trình tàu SAR272 đang đưa thi thể nạn nhân vào bờ, lực lượng tìm kiếm đã nhìn thấy 1 thi thể nghi là của thuyền viên khác và đang trong quá trình tiếp cận.

Hiện lực lượng TKCN tại hiện trường gồm các tàu của Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam (SAR272, SAR413), tàu Cảnh sát biển 2009, tàu cứu 09, tàu Hải quân 888, tàu Petrolimex 14, tàu Visal08 cùng đội 8 thợ lặn, 2 cặp tàu cá huy động tại địa phương và các tàu cá, tàu vận tải hoạt động trong khu vực tham gia. Hoạt động TKCN đang được tích cực triển khai, tiến hành song song cả trên mặt nước và tìm kiếm bên trong tàu Hải Thành 26.

Phó Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục tìm thuyền viên tàu Hải Thành 26

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chủ trì tiếp tục triển khai tìm kiếm các thuyền viên tàu Hải Thành 26 còn mất tích, trục vớt tàu đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đó là nội dung của văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tìm kiếm cứu nạn tàu vận tải Hải Thành 26 bị chìm tại khu vực biển Bà Rịa - Vũng Tàu vừa được Văn phòng Chính phủ ban hành.

Theo đó, để công tác tìm kiếm, trục vớt bảo đảm an toàn tuyệt đối, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng, các Bộ, ngành và địa phương liên quan tiếp tục triển khai các biện pháp tìm kiếm số thuyền viên hiện đang còn mất tích và các nội dung công việc nêu tại Công điện số 438/CĐ-TTg ngày 28-3 của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành tìm kiếm, trục vớt tàu vận tải Hải Thành 26 bảo đảm tuyệt đối an toàn, phòng chống cháy nổ, ngăn ngừa ô nhiễm môi trường và không làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng hải tại khu vực; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Theo Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam – Vietnam MRCC – trong ngày 30-3, ngoài việc khảo sát để lặn tìm kiếm trong tàu Hải Thành 26, có 8 tàu đang tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích của tàu Hải Thành 26 gồm: 2 tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 272 và SAR 413, tàu CSB 2009, tàu CN09, tàu HQ 888, tàu Petrolimex 14 và 2 cặp tàu cá huy động tại địa phương.

Bên cạnh đó, Việt Nam MRCC huy động thêm các tàu cá, tàu vận tải hoạt động trong khu vực tham gia tìm kiếm. Ngày 30-3 đã có 5 tàu cá và tàu hành trình qua lại khu vực hiện trường để tổ chức tìm kiếm.

Trong ngày 30-3, Vietnam MRCC đã thuê tàu Visal 08 cùng đội thợ lặn 8 người thuộc Công ty TNHH MTV Trục vớt cứu hộ Việt Nam ra khu hiện trường để phối hợp cùng với các thợ lặn thuộc Vietnam MRCC để khảo sát, tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích của tàu Hải Thành 26 tại vị trí tàu chìm.

Phó Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục tìm thuyền viên tàu Hải Thành 26

Thuyền trưởng tàu Hải Thành 26 cùng với 1 đại diện chủ tàu đã được Vietnam MRCC điều động cùng đi với tàu Visal 08 để phối hợp, hỗ trợ, hướng dẫn các thợ lặn khi lặn vào trong tàu.

Hiện tai, Vietnam MRCC tiếp tục phối hợp với các Đài thông tin duyên hải; Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, Bình Thuận; Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và Bộ chỉ huy Biên Phòng Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận… thông báo, huy động các phương tiện tham gia tìm kiếm theo tình hình thực tế ngày 31-3.

Đồng thời triển khai kế hoạch tìm kiếm trên mặt biển theo phần mềm SAROPS cho các phương tiện tham gia tại hiện trường trong ngày 31-3 theo hướng mở rộng về phía Tây Nam vị trí tàu Hải Thành 26 gặp nạn.

Về thi thể đại phó tàu Hải Thành 26 Lương Văn Quỳnh (32 tuổi) được tàu SAR 413 phát hiện và vớt lên tàu, Vietnam MRCC cho biết thi thể đã được chuyển sang tàu SAR 272 bảo quản và đưa về bờ để bàn giao lại cho đại diện cơ quan chức năng tại địa phương và người nhà thuyền viên bị nạn.

Trước đó, vụ tai nạn xảy ra vào khuya 27/3 tại vùng biển có tọa độ 10 độ 18,9 phút vĩ độ Bắc, 107 độ 45,6 phút kinh độ Đông, cách mũi Vũng Tàu khoảng 43 hải lý về phía Đông.

Thời điểm này, tàu Hải Thành 26 BLC có 11 thuyền viên đang di chuyển thì va chạm với tàu khác chưa rõ số hiệu sau đó chìm xuống biển. Sau khi vụ việc xảy ra, tàu Petrolimex 14 của Trung tâm 3 đang hoạt động gần đó nhận được tin báo đã đến hiện trường hỗ trợ và cứu được 2 người là thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng và sĩ quan boong Hoàng Tiến Khôi


19h30 tối nay đưa thi thể đại phó Lương Văn Quỳnh vào bờ

Chiều ngày 30.3, đại diện trung tâm tìm kiếm cứu nạn khu vực 3, TP.Vũng Tàu cho biết, sau khi phát hiện được thi thể đại phó Lương Văn Quỳnh qua nhận diện sơ bộ, tàu Sar 272 đang đưa thi thể đại phó vào bờ.

Dự kiến, 19h30 tàu Sar sẽ cập bến của Trung tâm. Hiện nay, rất đông gia đình thân nhân các thuyền viên mất tích đang ngồi ở cầu tàu chờ đợi người thân trở về.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, tàu SAR 413 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 vớt 1 thi thể thuyền viên của tàu Hải Thành 26. Thi thể này được phát hiện gần vị trí tàu Hải Thành chìm. Qua nhận dạng sơ bộ từ sĩ quan boong tàu Hải Thành 26 Hoàng Tiến Khôi thì thi thể thuyền viên được vớt là đại phó Lương Văn Quỳnh và chuyển cho tàu Sar 272 đưa vào bờ.

Chiều ngày 30.3, lãnh đạo TP.Vũng Tàu cũng đã có mặt để thăm hỏi thân nhân các thuyền viên bị mất tích. Ông Nguyễn Lập – Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu đề nghị chính quyền P.11, TP.Vũng Tàu bố trí chỗ ăn ở cho thân nhân các gia đình nạn nhân và tặng quà, động viên họ vượt qua mất mát, khó khăn.


Mai Đỉnh - Tuấn Phùng - Duy Công

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget