Dàn vũ khí Mỹ có thể đối phó Trung Quốc ở Biển Đông

NCHMF NEWS - Trong trường hợp xảy ra xung đột với Trung Quốc ở Biển Đông, những lá bài sau có thể được Mỹ sử dụng.

Trung Quốc đang đóng thêm các tàu sân bay và sẵn sàng triển khai hệ thống tên lửa đất đối không tại Biển Đông. Mỹ luôn chỉ trích Trung Quốc tăng cường hiện diện quân sự trái phép tại khu vực này và quân đội Mỹ thường xuyên tuần tra nhằm đảm bảo tự do hàng hải và hàng không. Trong trường hợp xảy ra xung đột, Mỹ có sẵn một lực lượng lớn để đối phó Trung Quốc.

Đối với Mỹ, việc kiểm tra Trung Quốc tại Thái Bình Dương thường đồng nghĩa với các sứ mệnh tuần tra bằng đội tàu sân bay qua khu vực này trong nhiều thập kỷ qua.

Phó đô đốc hải quân Joseph Aucoin, chỉ huy của Hạm đội 7 thuộc Hải quân Mỹ, cho biết: “Chúng tôi sẽ hoạt động tại bất cứ đâu trên không và trên biển mà luật quốc tế cho phép”.

Các đội tàu sân bay Mỹ được hỗ trợ bởi nhiều loại máy bay quân sự như chiến đấu cơ F/A-18E Super Hornet và máy bay ném bom hạt nhân B-1B Lancer từ đảo Guam.

Không giống như tàu ngầm và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, các máy bay ném bom chiến lược của Mỹ đóng vai trò quan trọng nhất trong bộ ba hạt nhân. Chỉ vài chiếc oanh tạc cơ B-1B Lancer đặt tại đảo Guam cũng đủ gửi thông điệp tới khu vực xung quanh.

Các máy bay ném bom chiến lược B-52, the B-1 và B-2 đậu trên đường băng tại căn cứ không quân Andersen ở đảo Guam.

Hải quân Mỹ cũng sở hữu một lực lượng máy bay chiến đấu trên hạm hùng mạnh. Số phi công điều khiển chiến đấu cơ F-18 nhiều hơn toàn bộ phi công của Hải quân Trung Quốc.

Các chiến đấu cơ trên hạm được hỗ trợ bởi khoảng 7.000 quân nhân trên tàu sân bay

Máy bay kiểm soát và cảnh báo sớm như E-2 Hawkeye sử dụng nhiều radar để hoạt động như tai mắt của đội tàu sân bay.

Các tàu sân bay không làm nhiệm vụ đơn độc, khi chúng được nhiều chiến hạm hiện đại như tàu khu trục hộ tống.

Hải quân Mỹ có thể là lực lượng chuyên nghiệp nhất thế giới. Với sứ mệnh rất khó khăn tại Biển Đông, họ vẫn dành thời gian để thư giãn như các binh sĩ trên tàu chiến USS Coronado.

Tàu chiến USS Coronado trông không giống như tàu sân bay, nhưng có không lực rất mạnh từ máy bay trực thăng tấn công MH-60S Seahawk.

Mỹ có những đồng minh bền vững trong khu vực. Vào tháng 2 vừa qua, Lính thủy đánh bộ Mỹ đã cùng lực lượng phòng vệ Nhật Bản tập trận đổ bộ.

Lính thủy đánh bộ Mỹ ngâm mình trong nước bùn khi tham gia tập trận trung ở Okinawa, Nhật Bản.

Huy Phong (Theo BI)

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget