Khai trương Trung tâm điều phối quản lý thiên tai tại Ninh Thuận

NCHMF NEWS - Nguồn tin từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam chiều 2/3 cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận khai trương Trung tâm điều phối quản lý thiên tai, nhằm giúp nâng cao năng lực của Việt Nam trong công tác ứng phó với thiên tai, cũng như hỗ trợ nhóm cư dân dễ bị tổn thương tránh khỏi nguy hiểm.

Thông qua sự hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ giữa Đại sứ quán Hoa Kỳ, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ và Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận, Trung tâm điều phối quản lý thiên tai sẽ giúp các nhà chức trách địa phương điều khiển việc sơ tán người dân ra khỏi các khu nhà nguy hiểm.

Mặt khác, Trung tâm điều phối quản lý thiên tai sẽ là nơi dự trữ nhu yếu phẩm dành cho cứu trợ khẩn cấp, và ứng phó với hậu quả của các cơn bão bằng cách triển khai và liên lạc với đội ngũ ứng phó ban đầu tại các khu vực bị tàn phá nặng nề nhất.

Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Susan Sutton (áo nâu) và đại diện của Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận khai trương một trung tâm điều phối quản lý thiên tai. (Nguồn ảnh: U.S. Embassy Hanoi cung cấp)

Ngoài ra, Trung tâm điều phối quản lý thiên tai cũng có chức năng là nơi tránh bão an toàn, từ đó các điều phối viên và thành viên tham gia khắc phục thiên tai có thể quản lý và điều phối công tác cứu trợ một cách hiệu quả.

“Trong khi chúng ta không thể kiểm soát 'Mẹ thiên nhiên,' Hoa Kỳ và Việt Nam đang hợp tác để dự báo, chuẩn bị, ứng phó và khắc phục thiên tai một cách tốt hơn. Trung tâm điều phối quản lý thiên tai này là một minh chứng cho cam kết của chúng tôi nhằm hỗ trợ người dân Ninh Thuận,” Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Susan Sutton chia sẻ.

Phó Đại sứ Sutton cũng nhận định, Trung tâm điều phối quản lý thiên tai là một trong nhiều trung tâm điều phối thảm họa và trú ẩn mà Hoa Kỳ và Việt Nam đang cùng xây dựng như một phần của nỗ lực chung nhằm nâng cao khả năng ứng phó và chống chịu của Việt Nam với thảm họa xảy ra tại các vùng ven biển.

“Chúng tôi tự hào được hợp tác với người dân tỉnh Ninh Thuận, và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ nỗ lực cứu trợ thiên tai của chính phủ Việt Nam."

Bằng cách tập hợp các nguồn lực, các hoạt động cứu trợ tại các khu vực dễ bị tổn thương, và bằng việc điều phối thông qua các trung tâm như thế này, chúng ta có thể ngăn ngừa được thương vong và giúp các cộng đồng bị ảnh hưởng khắc phục nhanh hơn, triệt để hơn trước sự tàn phá của thiên tai,” Phó Đại sứ Sutton nhấn mạnh./.


Kể từ năm 2009, thông qua Chương trình Hỗ trợ thảm họa nhân đạo và Hành động dân sự ở nước ngoài, chính phủ Hoa Kỳ đã dành 23 triệu đô la cho việc xây dựng các trung tâm điều phối quản lý như trung tâm này, các khu trú ẩn thảm họa có tính ứng dụng kép, trường học, trạm y tế, và cầu ở nhiều thị trấn, làng xã trên khắp Việt Nam.

Hùng Võ

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget