[VIDEO] Lý giải về những vệt nước màu đỏ ven biển Đà Nẵng

NCHMF NEWS - Trong mấy ngày nay tại nhiều khu vực ven biển thành phố Đà Nẵng xuất hiện những vệt nước có màu đỏ kéo dài. 


Tuy nhiên, qua kiếm tra, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng kết luận màu nước đỏ này là do ấu trùng ruốc, hay còn gọi là trứng ruốc, không ảnh hưởng tới môi trường biển. 

Ghi nhận của phóng viên vào chiều ngày 27/2, tại bãi biển dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành thuộc phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, tiếp tục xuất hiện những vệt nước có màu đỏ kéo dài và chạy dọc ven biển. 

Trước đó, vệt nước màu đỏ này cũng xuất hiện tại khu vực bãi Nam, thuộc bán đảo Sơn Trà, kéo dài sát ven bờ. 

Trước hiện tượng thiên nhiên này, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đã cử lực lượng kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm. 

Qua phân tích cho thấy, những vệt nước có màu đỏ này thực chất chỉ là ấu trùng của con ruốc, hay còn gọi là trứng ruốc, trứng của một loại tép biển vẫn được người dân sử dụng làm thức ăn. 

Việc xuất hiện những trứng ruốc dọc bờ biển là quy luật bình thường, bởi sau Tết, các ấu trùng thường dạt vào bờ biển và tạo thành những vệt nước màu đỏ. 

Ngoài ra, những mẫu nước đã được Sở Tài Nguyên và Môi trường Đà Nẵng lấy mẫu phân tích cũng cho kết quả bình thường, không có hiện tượng bị ô nhiễm../.
Nhãn:

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget