Miền Bắc chuyển rét kèm mưa phùn

NCHMF NEWS - Không khí lạnh đã ảnh hưởng trên diện rộng ở các tỉnh miền Bắc khiến thời tiết chuyển rét kèm theo mưa phùn nhỏ.

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn T.Ư cho biết, đến sáng nay, 7.3, bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng rộng khắp các tỉnh phía đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội.

Dự báo trong ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía tây Bắc bộ và bắc Trung bộ, khiến thời tiết chuyển mưa rét.

Thời tiết các tỉnh miền Bắc chuyển rét, kèm theo mưa nhỏ do ảnh hưởng của không khí lạnh ẢNH HOÀNG PHAN

Đáng lưu ý, đợt không khí lạnh này cũng sẽ gây ra mưa nhỏ rải rác ở các tỉnh miền Bắc. Dự báo, khu vực miền núi phía Bắc có rét hại. Đặc biệt ở vùng núi cao như Sa Pa (Lào Cai), nhiệt độ giảm xuống 8 - 10 độ C, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) thấp nhất từ 7 - 9 độ C. Theo khuyến cáo, người dân khu vực này cần chủ động các biện pháp phòng chống rét cho gia súc, giảm thiểu thiệt hại do trời rét.

Dự báo khu vực Hà Nội rét mạnh về đêm và sáng, nhiệt độ phổ biến từ 16 - 19 độ C.

Cũng theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn T.Ư, không khí lạnh gây ra hiện tượng thời tiết xấu ở khu vực phía đông bắc của bắc Biển Đông với gió đông bắc mạnh cấp 5 - 6, giật cấp 7, biển động với sóng biển cao từ 1,5 - 2 m.

Hoàng Phan

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget