Mưa trái mùa, giông lốc còn xảy ra trong một vài ngày tới

NCHMF NEWS - Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, chiều 30.3, mây đối lưu phát triển khá mạnh, đặc biệt tập trung tại các quận, huyện đông bắc TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long... gây mưa, giông trên diện rộng.

Chuyên gia khí tượng - thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan cho biết đợt mưa trái mùa này sẽ còn xảy ra trong một vài ngày tới, trong đó cần đề phòng gió giật mạnh, sấm sét và lốc xoáy trong cơn mưa giông. Những hiện tượng thời tiết nguy hiểm này cũng xảy ra trên biển, tàu thuyền cần đề phòng trong những ngày tới.

Mưa trái mùa tại TP.HCM chiều 30.3. ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Mưa giông cũng xuất hiện ở Bắc bộ và Trung bộ do đang có đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, từ đêm 30.3 đến hết ngày 31.3, ở Bắc bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông; các tỉnh ven biển bắc và trung Trung bộ từ ngày 31.3 cũng có mưa, giông tương tự.

Từ trưa và chiều 31.3, các tỉnh vùng núi trung du Bắc bộ trời chuyển rét, vùng đồng bằng đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 16 - 180C, vùng núi 13 - 160C, vùng núi cao dưới 100C. Hà Nội từ đêm 31.3 trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 180C.


M.Khanh - P.Hậu

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget