Mỹ chặn kế hoạch xây dựng của Trung Quốc ở bãi cạn Scarborough

NCHMF NEWS - Theo Đài Tiếng nói Hoa Kỳ, ngày 9/3, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana tiết lộ Mỹ đã chặn đứng kế hoạch của Trung Quốc xây dựng trên bãi cạn Scarborough. 

Bộ trưởng Lorenzana cho biết: "Tháng 6 năm ngoái, Trung Quốc có kế hoạch bồi đắp trên bãi cạn Scarborough. Chúng tôi nhận được báo cáo từ Mỹ rằng có những sà lan chất đầy đất cát và các vật liệu xây dựng đi tới bãi cạn Scarborough. Nhưng tôi nghĩ phía Mỹ đã bảo với Trung Quốc ‘​chớ nên tiến hành’. Vì lẽ gì đó mà Trung Quốc đã ngưng lại." 

Bãi cạn Hoàng Nham (Scarborough Shoal)

Manila công khai phản đối sự hiện diện của các tàu Trung Quốc gần bãi cạn có tranh chấp ngoài khơi tỉnh Zambales của Philippines. 

Bộ trưởng Lorenzana khuyến cáo Trung Quốc không nên nghĩ tới chuyện khai thác dầu khí tại khu vực này. Ông khẳng định: "Khi nào phía Trung Quốc bắt đầu khai thác và đưa các giàn khoan tới đây, tôi sẽ nói chuyện với họ." 

Tờ South China Morning Post dẫn nguồn tin không nêu tên gần gũi với Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc cũng cho biết Trung Quốc từng định lập tiền đồn trên bãi cạn Scarborough./.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget