Nam nữ sinh viên tươi tắn đội mưa bán hoa dịp 8/3

NCHMF NEWS - Sát ngày 8/3, thị trường hoa tươi trên địa bàn Hà Nội lại càng "nóng" và không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hôm nay (7/3), mặc dù trời mưa gió ẩm ướt nhưng những hàng hoa vẫn được bày bán khắp các vỉa hè để phục vụ người mua tặng quà nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Sinh viên đội mưa bán hoa trước ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Đặc biệt là đội ngũ sinh viên không quản ngại mưa gió muốn thử sức mình với công việc kinh doanh tại một số cổng trường đại học lớn như ĐHQG Hà Nội, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Thương mại... 


Theo đó, vào sáng nay, tại cổng trường ĐH Thương mại Hà Nội có rất nhiều gian hàng nhỏ được bày bán đủ các loại hoa với nhiều kiều dáng khác nhau.


Năm nay, người mua chuộng mua lẵng hoa vì được trang trí tỉ mỉ, bắt mắt. Cùng đó, một số loại hoa nhỏ, được làm thủ công bằng tay cũng được bày bán và khá ấn tượng.


Tuy nhiên, theo các chủ cửa hàng, thị trường hoa dành cho ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay "sốt" hơn bình thường, giá thành tất cả các loại hoa tươi có xu hướng tăng phổ biến từ 30 – 50%, thậm chí có loại tăng giá gấp đôi, gấp ba so với những ngày trước đó.


Theo chủ của nhiều kiot kinh doanh hoa tại chợ hoa Quảng Bá, giá hoa liên tục dao động từ nhiều ngày trước và cho tới hôm nay (7/3), giá hoa tăng từ 30 - 40%. Đặc biệt là giá hoa hồng nhung đang được đẩy lên cao và có nguy cơ “cháy” hàng.


Cụ thể, đến thời điểm hiện tại, khảo sát giá thành tại một số cổng trường đại học, một bó hoa hồng đỏ có giá dao động từ 180.000 - 240.000 đồng/bó 20 bông, hoa hồng nhung Đà Lạt dao động 10.000 - 15.000 đồng/bông, giá hoa ly trắng, tím 250.000 - 300.000 đồng/bó 10 cành, hoa Địa Lan từ 110.000 - 150.000 đồng/bó 5-10 cành, hoa lan dao động từ 300 – 400.000 đồng/ giỏ.Anh Phan Huy chủ một vườn hoa tại làng hoa Tây Tựu, HN cho biết, giá hoa cao hơn so với ngày thường cũng là điều dễ hiểu, vì cận ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 giá thành hoa tươi được các chủ buôn đẩy lên khá cao. Đồng thời, thời tiết năm nay không được thuận lợi, người trồng khó nắm bắt được thời tiết để gieo trồng cho hoa nở đúng ngày. Qua đó, nguồn hoa hồng nhung đã gần cạn kiệt.


Văn Nam

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget