Ngư dân trúng đậm cá ngừ đại dương, lãi trăm triệu đồng mỗi chuyến

NCHMF NEWS - Trong khoảng một tuần trở lại đây, do thời tiết biển thuận lợi kéo dài nên tại cảng cá Hòn Rớ, TP. Nha Trang, các tàu cá đánh bắt cá ở hai ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa đều cập cảng rất nhộn nhịp. 

Bình quân mỗi tàu mang về từ 1,5 - 3 tấn cá, với giá bán 103.000 đồng/kg, mỗi chuyến có lãi từ 100 - 150 triệu đồng.

Tại Cảng cá Hòn Rớ (TP.Nha Trang), vừa xuất bán cá xong, ông Lê Văn Đông (chủ tàu cá KH-95291) vui mừng cho biết: “Chuyến này, tàu của gia đình tôi vươn khơi ở ngư trường Hoàng Sa - Trường Sa 22 ngày. Đánh bắt đạt 80 con cá ngừ đại dương, sản lượng 3 tấn. Với giá bán 103.000 đồng/kg, doanh thu 300 triệu đồng, lãi trên 150 triệu đồng”.

Ngư dân Khánh Hòa trúng đậm cá ngừ đại dương

Không giấu được niềm vui, ngư dân Ngô Tám (chủ tàu cá KH-91548) cho biết: “Tàu tôi tuy hơi nhỏ nhưng cũng đánh hơn 27 con cá ngừ với sản lượng gần 2 tấn, sau khi trừ đi chi phí cũng lời khoảng 100 triệu đồng”.

Cũng theo ông Tám, hiện nay, thời tiết đang ấm lên, rất thuận lợi cho cá ngừ đại dương xuất hiện. Vừa xuất bán xong ông tranh thủ mua các nhu yếu phẩm cần thiết để tranh thủ đánh bắt chuyến tiếp theo.

Còn theo ông Thân Văn Hợi - Phó Ban quản lý cảng cá Hòn Rớ, hiện mỗi ngày trung bình có trên 50 tàu cập cảng liên tục và đa số các tàu đều trúng cá. Sau khi trừ các khoảng chi phí, đa số các chủ tàu đều có lãi cao.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget