Người dân hong quần áo khắp nhà do trời nồm ẩm

NCHMF NEWS - Gần 2 tuần nay, người dân Thủ đô phải chật vật sống trong tiết trời nồm ẩm, mưa lâm thâm kéo dài. Phơi quần áo cả tuần không khô bốc mùi ẩm mốc, sàn nhà luôn trong tình trạng ướt lép nhép, khiến người đi lại có thể ngã bất cứ lúc nào.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện tượng mưa bụi và độ ẩm cao sẽ kéo dài đến hết ngày 19/3. Sang tuần mới, nhiệt độ sẽ tăng cao, thời tiết tạnh ráo và hiện tượng nồm ẩm sẽ không còn.

Những ngày này, gần như mọi khoảng trống trong nhà, ngoài ban công đều được người dân tận dụng treo phơi quần áo.

Quần áo sau khi giặt được phơi sau mấy ngày vẫn không khô do độ ẩm trong không khí luôn đạt ngưỡng từ 85 đến 98%.

Theo kinh nghiệm của một số người, quần áo trước khi vắt nên cho một chút nước ấm vào máy giặt để khi phơi, hơi nước còn sót lại trong quần áo sẽ bốc hơi làm quần áo khô nhanh hơn.

Khi phơi quần áo để mau khô hơn, nên giãn cách quần áo để tạo độ thông thoáng. Có thể dùng thêm quạt hoặc máy sưởi để quần áo nhanh khô.

Nhiều gia đình có trẻ nhỏ, dù không gian tập thể chật hẹp vẫn phải mua máy sấy quần áo để đảm bảo luôn sẵn sàng quần áo sạch khô cho các bé.

Theo anh Nguyễn Tuấn sống tại khu tập thể 97 Yên Ninh thì những ngày thời tiết như thế này, chi phí sinh hoạt của gia đình luôn tăng rất nhiều so với ngày thường do việc sử dụng lượng điện rất lớn cho việc sấy khô quần áo, đun nước nóng.

"Cả hai vợ chồng mình đều đi làm cả ngày, mình thường tranh thủ giặt quần áo vào buổi tối. Sau khi quần áo được máy vắt kiệt, mình thường mang ngay quần áo vào nhà phơi dưới điều hòa vì do độ ẩm trong không khí buổi tối rất cao. Thời tiết như thế này nên bật điều hòa để phơi quần áo và hút ẩm không khí trong nhà cho khô thoáng". Chị Bùi Thảo sống tại khu tập thể trên phố Hàng Bún chia sẻ.

Quần áo được phơi ngay dưới điều hòa thường khô rất nhanh và không có mùi ẩm mốc.

Chỉ qua một đêm thì mẻ quần áo đã khô và có thể mang cất vào tủ quần áo kín.

Những gia đình không có điều kiện, việc phơi quần áo như thế này có thể kéo dài đến cả tuần vẫn không khô được áo quần.

Nền nhà, hành lang luôn trong tình trạng ướt lép nhép và dễ gây trơn trượt.

Khi độ ẩm ngoài không khí đạt ngưỡng gần 100% thì không nên mở cửa sổ. Việc cửa luôn mở trong những ngày độ ẩm cao sẽ là điều kiện cho nấm mốc và mầm bệnh dễ dàng xâm nhập vào gia đình bạn.


Mạnh Thắng

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget