Nhiệt độ ảnh hưởng đến cân nặng của bé

NCHMF NEWS - Thời tiết bất thường nóng hoặc lạnh có thể ảnh hưởng đến cân nặng của trẻ sơ sinh, một nghiên cứu mới cho thấy. 

Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng những phụ nữ trải qua thời tiết nóng bất thường hoặc lạnh trong suốt thai kỳ có nguy cơ cao sinh con thiếu cân ngay cả khi sinh đủ tháng. Các nhà nghiên cứu đã phân tích thông tin từ hơn 220.000 trẻ sơ sinh tại 19 bệnh viện của Mỹ, từ năm 2002 đến 2008. Họ đã sử dụng dữ liệu thời tiết để xác định nhiệt độ hàng ngày tại các khu vực xung quanh cũng như nhiệt độ trung bình trong suốt thời kỳ mang thai.

Nhiệt độ ảnh hưởng đến cân nặng của bé

Kết quả cho thấy những người phụ nữ tiếp xúc với thời tiết lạnh bất thường trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, hoặc thời tiết nóng bất thường trong tam cá nguyệt thứ ba tăng 18-31% nhiều khả năng sinh con nhẹ cân, so với những người được tiếp xúc với thời tiết ôn hòa hơn trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba.

Ngoài ra, phụ nữ tiếp xúc với thời tiết nóng bất thường hoặc lạnh trong suốt thời kỳ mang thai tăng 2,5 lần khả năng sinh con nhẹ cân. Nhiệt độ khắc nghiệt có thể làm giảm lưu lượng máu đến tử cung, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.


Trúc Linh (Theo Livesciences)

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget