Pháp: Lở tuyết trên dãy núi Alps khiến nhiều người bị chôn vùi

NCHMF NEWS - Cảnh sát Pháp ngày 7/3 cho biết một trận lở tuyết lớn xảy ra tại khu trượt tuyết Tignes nằm trên dãy núi Alps thuộc Pháp đã chôn vùi nhiều người trượt tuyết.

Vụ việc xảy ra vào lúc 10 giờ sáng (theo giờ địa phương) khi tuyết bất ngờ đổ ập xuống một sườn núi trượt tuyết tại khu du lịch nói trên.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường xác nhận với cảnh sát rằng nhiều người hiện đang bị vùi sâu trong lớp tuyết dầy đặc.

Khu trượt tuyết Tignes nằm trên dãy núi Alps. Ảnh : NCHMF NEWS/AFP
Hiện lực lượng cứu hộ, các máy bay trực thăng và chó nghiệp vụ đã được huy động tới hiện trường để tìm kiếm người bị nạn. Tuy nhiên, tầm nhìn bị hạn chế đang gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy bay trực thăng cứu hộ nói trên.

Hiện các cuộc tìm kiếm sau đó phát hiện không có nạn nhân nào cả, theo AFP.

“Nhiều người trượt tuyết bị ảnh hưởng vì vụ lở tuyết đã được các nhân viên của khu nghỉ dưỡng chăm sóc. Các nhân viên cứu hộ đã được triển khai ngay lập tức, nhưng sau các cuộc tìm kiếm, họ không tìm thấy nạn nhân nào”, ban quản lý khu nghỉ dưỡng cho biết trong một thông báo.

Đường trượt tuyết bị ảnh hưởng hôm 7.3 nằm gần địa điểm vụ lở tuyết xảy ra ngày 13.2 khiến 4 người thiệt mạng. Thảm họa xảy ra khi những người này đang khám phá một khu vực nằm ngoài đường trượt.

Hôm 7.3, các nhân viên cứu hộ cùng chó nghiệp vụ đã được triển khai sau khi có tin vụ lở tuyết, tuy nhiên trực thăng không được huy động do tầm nhìn kém tại khu vực xảy ra lở tuyết.

Mức độ cảnh báo lở tuyết tại Tignes hôm 7.3 được xếp vào bậc 4 trong thang cảnh báo 5 bậc. Ở bậc 5, tất cả các đường trượt đều ngưng hoạt động.

Theo các báo cáo của địa phương, mỗi năm lại có nhiều người thiệt mạng vì lở tuyết khi đang nghỉ dưỡng tại các khu du lịch trên dãy núi Alps.

Trước đó, ngày 13/2, một trận lở tuyết xảy ra ở độ cao 2.100m cũng tại dãy núi Alps đã làm ít nhất 4 người thiệt mạng. Đây là vụ tai nạn lở tuyết tồi tệ nhất tại Pháp kể từ khi bắt đầu mùa trượt tuyết năm nay.

Trước đó, 13 vụ lở tuyết cũng đã được ghi nhận tại vùng núi Alps và Pyrenees trong mùa Đông năm nay, khiến 3 người tử vong. Mùa Đông năm ngoái cũng ghi nhận 45 vụ tai nạn lở tuyết và 21 người thiệt mạng./.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget