Philippines động đất, 1 người chết, 29 người bị thương

NCHMF NEWS - Trận động đất mạnh 5,9 độ Richter vừa làm rung chuyển thành phố Surigao - miền nam Philippines và các khu vực lân cận.

Tin mới nhất từ truyền hình địa phương trưa 5-3 cho hay ít nhất 1 người chết, 29 người bị thương và nhiều nhà bị sập trong trận động đất này.

Động đất xảy ra trong bối cảnh Surigao vẫn còn đang khắc phục hậu quả của trận động đất 6,7 độ Richter hôm 10-2 làm ít nhất 8 người chết, hơn 250 người bị thương.

Nguồn : NCHMF NEWS

Nhật báo PhilStar dẫn thông tin từ Viện nghiên cứu núi lửa và Địa chấn Philippines (Phivolcs) cho biết trận động đất hôm nay là dư chấn của trận động đất ngày 10-2 vừa qua. Tâm chấn của nó sâu 13km và nằm ở cùng khu vực với tâm động của trận động đất tháng trước.

Cũng theo Phivolcs, sau trận động đất hôm nay, họ đã ghi nhận hai dư chấn ở khu vực.

Philippines nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương - nơi có nhiều vụ động đất và núi lửa phun. 

Trước trận động đất ngày 10-2, vào tháng 10-2013, nước này từng bị một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter tàn phá và cướp đi sinh mạng của ít nhất 220 người. 


M.Anh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget