Thời tiết 1/3 : Đông Bắc Bộ nhiệt giảm 1 - 2 độ C, Nam Bộ nắng nóng

NCHMF NEWS - Những sóng lạnh tăng cường dự báo sẽ ảnh hưởng đến thời tiết nước ta từ trưa và chiều ngày hôm nay. Do sóng lạnh xuống lệch đông nên tác động chủ yếu đến phía Đông Bắc Bộ.

Dự báo, ở phía đông khu vực sẽ mây nhiều hơn, xuất hiện mưa nhỏ và nhiệt độ sẽ giảm nhẹ từ 1 - 2 độ C so với hôm qua. Thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn nhiệt độ dao động từ 15 - 20 độ C. Sang phía tây các thành phố như Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La trời nhiều mây, tạnh ráo nên nhiệt độ nhỉnh hơn từ 19 - 22 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa rải rác, nhiệt cao nhất 20 độ C.

Xuống miền Trung, phải từ đêm nay, không khí lạnh tăng cường mới gây mưa nhỏ trở lại cho các tỉnh thành từ Thanh Hoá đến Quảng Ngãi.

Còn trong ngày các thành phố ở nửa phía bắc khu vực như Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế trời nhiều mây, khô ráo, cảm giác rét nhẹ khi mà nhiệt độ dao động không quá 20 - 22 độ C.

Còn các thành phố nửa phía nam khu vực như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang cũng cùng chung trạng thái nhưng nhiệt độ nhỉnh hơn từ 26 - 28 độ C. Riêng thành phố Phan Thiết là có nắng nên nhiệt độ cao hơn là 31 độ C.

Ở Tây Nguyên hôm nay, thời tiết vẫn rất ổn định. Dự báo, toàn miền nắng ráo và nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Peliku và Buôn Ma Thuột từ 26 - 29 độ C. Riêng thành phố Đà Lạt là 22 độ C.

Nam Bộ đang là khu vực có nền nhiệt cao nhất cả nước. Giữa trưa và chiều ngày hôm nay, trời ít mây nắng chói. Nhiệt độ ở các thành phố Thủ Dầu Một và Biên Hoà có thể đạt mức nắng nóng là 35 độ C. Còn Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố khác như Vũng Tàu, Cần Thơ, Cà Mau dù nền nhiệt thấp hơn những cũng khá nóng với nền nhiệt từ 32 - 34 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. 

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả huyện đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. 

Huyện đảo Trường Sa gió ổn định cấp 5, mưa dông vài nơi và tầm nhìn xa trên 10km. Gần sáng ngày mai phía tây khu vực sẽ có cảnh báo gió mạnh cấp  5 - 6 giật cấp 7 - 8, biển động.

Vùng biển ngoài khơi Trung và Nam Bộ (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) từ đêm nay có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang bao gồm  các đảo Phú Quốc và Thổ Chu gió cấp 4, trời nắng, biển êm.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget