Thời tiết 2/3 : Bắc Bộ hửng nắng nhẹ, Nam Bộ oi nóng

NCHMF NEWS - Sáng sớm nay, Miền Bắc vẫn khá rét do trời nhiều mây và độ ẩm lớn trên 90%, cùng với nền nhiệt thấp từ 13 - 16 độ C.

Dự báo trong ngày hôm nay, không khí sẽ khô ráo thậm chí ở khu vực phía đông Bắc Bộ trời còn có hửng nắng khiến cho nền nhiệt khu vực tăng từ 3 - 5 độ C so với ngày hôm qua. Cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn sang phía tây các thành phố Lào Cai, Sơn La và Điện Biên Phủ sẽ trong khoảng từ 20 - 23 độ C, đến trưa và chiều cảm giác sẽ ấm lên.

Trong khi đó, ở khu vực Trung Bộ, các thành phố ở nửa phía bắc khu vực như Thanh Hoá và Vinh dù trời không mưa nhưng trạng thái nhiều mây cũng khiến cho nhiệt độ cao nhất trong ngày không vượt quá 20 độ C. Còn đối với các thành phố Đồng Hới và Huế là trạng thái lạnh ẩm vì trời đôi lúc có mưa nhỏ và nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động từ 22 - 23 độ C.

Ở nửa phía nam khu vực thì thành phố Đà Nẵng, trời có lúc mưa nhỏ nên có nhiệt độ cao hơn là 26 độ C. Còn các thành phố Quy Nhơn và Nha Trang trời tạnh ráo có lúc hửng nắng với mức nhiệt 26 - 28 độ C. Chỉ riêng có thành phố Phan Thiết là nơi duy nhất ở khu vực Trung Bộ có nắng đẹp với mức nhiệt cao nhất là 30 độ C.

Tp.Hồ Chí Minh nắng oi với mức nhiệt 34 độ C.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay, nắng sẽ kéo dài từ 7 - 9 tiếng trong ngày. Tuy nhiên, cảm nhận về thời tiết sẽ rất khác biệt.

Nếu như ở các thành phố vùng cao nguyên như Pleiku và Buôn Ma Thuột là 27 độ C, bầu không khí vẫn thoáng đãng. Riêng thành phố Đà Lạt là 22 độ C. Thì với Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố Biên Hoà, Cần Thơ và Cà Mau từ 33 - 35 độ C, cảm giác khá nóng.

Trên biển, Ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa dù trời ít mưa nhưng gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động.

Với vùng biển ven bờ từ Bình Định đến Cà Mau ra đến ngoài khơi phía tây huyện đảo Trường Sa cũng cần đề phòng mưa dông, kèm gió cấp 6 giật cấp 7 - 8, biển động.

Còn vùng biển quanh đảo Phú Quốc và Thổ Chu trời nắng, gió cấp 4, biển êm.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget