Thời tiết 3/3 : Cả 3 miền đất nước tạnh ráo, có nắng

NCHMF NEWS - Hôm nay, Cả 3 miền từ Bắc vào Nam đều chung trạng thái tạnh ráo và còn có cả nắng. Tuy nhiên, cường độ và thời gian nắng ở mỗi khu vực lại khác nhau.

Với Bắc Bộ là khu vực nắng yếu và xuất hiện muộn hơn cả vì sáng nay trời vẫn đang khá nhiều mây do hoạt động của đới gió đông nam ẩm. 

Dự báo, phải đến trưa và chiều mây mới mỏng dần đi ở các tỉnh thành phía đông và nhường chỗ cho nắng xuất hiện. Nhiệt độ khi đó ở tại thủ đô Hà Nội và các thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng hay Lạng Sơn sẽ đồng loạt tăng lên ở mức 24 - 25 độ C. Cảm giác sẽ khá là ấm áp. 

Ở phía tây khả năng có nắng sẽ không nhiều do lượng mây bao phủ dày và nhiệt độ sẽ thấp hơn, các điểm như là Lào Cai, Sơn La hay Điện Biên Phủ sẽ là từ 22 - 23 độ C.

Ở Trung Bộ do khối không khí lạnh suy yếu nên mưa sẽ giảm hẳn trời tạnh ráo, ở nửa phía bắc của khu vực cũng có nắng yếu vào trưa và chiều nay, tại các thành phố Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế sẽ nhích thêm 1 - 2 độ C so với hôm qua, cao nhất 24 - 25 độ C.

Tp. Hồ Chí Minh có nắng nóng với mức nhiệt là 34 độ C, độ ẩm giám thấp còn 55%

Trong khi đó ở phía nam, ngoại trừ thành phố Đà Nẵng là nhiều mây, hửng sáng, trưa chiều có lúc hửng nắng nhẹ, với mức nhiệt độ là 26 độ C, còn lại các thành phố như Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết sang đến các thành phố vùng cao Tây Nguyên như Pleiku và Buôn Ma Thuột đều có nắng từ 7 - 9 tiếng trong ngày. Tuy nhiên, nhờ có gió thổi đều đặn nên không khí vẫn thoáng đãng dễ chịu. Nhiệt độ cao nhất cho khu vực này dao động từ 27 - 30 độ C.

Nơi nắng mạnh nhất trên cả nước phải kể đến đó chính là khu vực Nam Bộ, dự báo từ khoảng 11h - 15h nắng chói chang. Nhiệt độ cao nhất ở Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố như Biên Hoà, Cần Thơ, Cà Mau dao động trong khoảng từ 32 - 35 độ C. Bên cạnh đó, độ ẩm còn giảm thấp xuống 44 - 55%. Nhìn chung là trời vừa khô và khá nóng.


Trên biển, trong sáng nay cảnh báo vùng biển Ninh Thuận đến Vũng Tàu (bao gồm cả đảo Phú Quý) và phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây huyện đảo Trường Sa) còn có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Từ chiều gió sẽ giảm dần trên các khu vực này.

Vùng biển quanh các đảo Phú Quốc và Thổ Chu gió ổn định cấp 4, nắng đẹp, biển êm. Ngoài khơi, huyện đảo Hoàng Sa có nắng, gió cấp 4 - 5.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget