Thời tiết 6/3 : Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rải rác từ đêm nay, Nam Bộ khô nóng

NCHMF NEWS - Ngày hôm nay, thời tiết Bắc Bộ sẽ bắt đầu giảm nhiệt do khối không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc. 

Dự báo, chiều và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dòng xiết trên cao nên ở khu vực Đông Bắc Bộ sẽ có mưa nhỏ rải rác. Đợt không khí lạnh lần này không mạnh nhưng do có mưa nên nhiệt độ ở Đông Bắc Bộ sẽ giảm từ 3 - 4 độ C so với hôm qua. Cao nhất ở thủ đô Hà Nội và các thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn từ 22 - 23 độ C. Từ chiều tối trở đi khả năng trời mới chuyển rét.

Hà Nội đêm nay chuyển mưa rét, ban ngày nhiệt cao nhất là 23 độ C

Các thành phố phía Tây Bắc Bộ dự báo phải sang ngày mai mới có mưa, còn trong ngày hôm nay vẫn sẽ là nắng ráo, nhiệt độ ở các thành phố như là Lào Cai, Điện Biên Phủ và  Sơn La dao động trong khoảng từ 26 - 30 độ C.

Trước khi chuyển mưa vào đêm ngày hôm nay thì các thành phố ở nửa phía bắc của Trung Bộ như Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới cũng có ngày đầu tuần nắng ráo và nhiệt độ đồng đều là 25 độ C. Riêng thành phố Huế là 30 độ C.

Các thành phố ở nửa phía nam của Trung Bộ như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết sẽ có nắng từ sáng đến chiều nhưng sẽ không nóng nhờ gió thổi đều đặn và nhiệt độ phổ biến trong khoảng từ 28 - 30 độ C.

Cường độ nắng ở Tây Nguyên ngày hôm nay dự báo sẽ mạnh hơn các ngày trước, nhiệt độ ở các thành phố Pleiku và Buôn Ma Thuột có thể lên mức 31 - 32 độ C, riêng thành phố Đà Lạt là 26 độ C.

Còn ở Nam Bộ, thời tiết vẫn là nắng khô, đặc biệt là ở Tp. Hồ Chí Minh và khu vực miền Đông Nam Bộ ở các thành phố như Biên Hoà, Tây Ninh và H. Đồng Phú nhiệt độ trưa và chiều nay dự báo có thể đạt từ 33 - 35 độ C, trời khá nóng. Các nơi khác ở miền Tây Nam Bộ tại các thành phố như Cần Thơ, Cà Mau và HĐ. Phú Quốc từ 31 - 32 độ C.

Trên biển, không khí lạnh về sẽ khiến cho gió ở Bắc Vịnh Bắc Bộ và phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Sóng biển cao từ 1,5 - 2,0m.

Trong khi đó ở hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa ít chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh, gió duy trì cấp 4, trời nắng và tầm nhìn xa trên 10km. Vùng biển quanh các đảo Phú Quốc và Thổ Chu, cùng chung thời tiết tổ, gió nhẹ, biển êm.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget