Tổng thống Philippines muốn "đẩy trách nhiệm" cho Mỹ ở Biển Đông

NCHMF NEWS - AP đưa tin, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 29/3 cho biết ông đã yêu cầu Đại sứ Mỹ tại Philippines Sung Kim giải thích vì sao Mỹ không triển khai một đội tàu chiến nhằm gây sức ép Trung Quốc ngừng xây dựng trái phép các đảo nhân tạo mà hiện là tâm điểm của mối quan ngại khu vực về vấn đề Biển Đông.

Tổng thống Philippines cho biết ông đã nói với Đại sứ Kim rằng ông bất ngờ trước việc Mỹ không có hành động gì khi truyền thông đăng tải những hình ảnh về việc Trung Quốc xây dựng các đường băng sân bay và những cơ sở khác trên các đảo nhân tạo ở vùng biển tranh chấp.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Nguồn: Reuters/NCHMF NEWS)

Ông Duterte hỏi ngài đại sứ: "Có phải Mỹ thực sự muốn tránh rắc rối ngay từ đầu... Tại sao các bạn (Mỹ) không điều một đội tàu của Hạm đội 7 đồn trú ở Thái Bình Dương. Các bạn chỉ cần đến đó và nói thẳng vào mặt họ (Trung Quốc) rằng hãy dừng lại?"

Trong một bài phát biểu, ông Duterte nói rằng Đại sứ Sung Kim đã không thể trả lời câu hỏi trên khi họ gặp nhau ngày 27/3 vừa qua, tại thành phố Davao, miền Nam Philippines, nơi Tổng thống Philippines có cuộc gặp riêng với đại sứ Trung Quốc tại Manila.

Trong khi chỉ trích Mỹ, Tổng thống Duterte đã không trách móc cách hành xử của Bắc Kinh ở Biển Đông./.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget