Trung Quốc lên tiếng sau nghi ngờ của Bộ trưởng Quốc phòng Philippines

NCHMF NEWS - Reuters đưa tin ngày 10/3, Trung Quốc đã bác bỏ những quan ngại mà Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana hôm 9/3 đưa ra liên quan tới những hoạt động khảo sát mà tàu Trung Quốc tiến hành ở vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Philippines.

Hôm 9/3, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Lorenzana cho biết các tàu Trung Quốc đã được giám sát trong những tháng gần đây tại các địa điểm gần Philippines, với 1 tàu chiến được phát hiện ở vị trí cách bờ biển phía Tây của Philippines ở Biển Đông khoảng 112km, trong khi các tàu khảo sát của Trung Quốc được phát hiện thấy đang hướng đến phía Bắc và phía Nam của bờ biển phía Đông Philippines.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng Reuters

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói rằng những tàu thuyền của nước này có mọi quyền tự do hàng hải ở những vùng biển này, và các tàu nghiên cứu của Trung Quốc đã đi qua vùng biển nằm ở phía Đông Bắc của Đảo Luzon hồi năm 2016.

Ông Cảnh Sảng nói: "Đây đơn thuần là việc tiến hành hoạt động tự do hàng hải thông thường và quyền đi lại, và không có cái gọi là những hoạt động khác. Những bình luận từ những cá nhân ở Philippines về điều này là không đúng với thực tế trên"./.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget