Tuyết rơi kỷ lục, Iceland biến thành xứ sở mùa đông lãng mạn

NCHMF NEWS - Thủ đô Reykjavik của Iceland đang trải qua một đợt tuyết rơi kỷ lục, và những hình ảnh chụp được cho thấy nơi đây đang biến thành một xứ sở mùa đông diệu kỳ.

Theo tin tức từ kênh BBC, lượng tuyết rơi ở Reykjavik đã đạt mức đỉnh điểm 51cm vào cuối tuần qua. Đây là mức cao thứ hai trong lịch sử thành phố này, chỉ kém độ dày 55cm ghi nhận được vào tháng 1/1937.

Hàng cây bao phủ bởi tuyết tại Thủ đô Reykjavik. Ảnh: Gunnar Freyr Gunnarsson

Thời tiết băng giá khiến nhiệt độ tại đây giảm xuống -3 độ C.

Trong khi hầu hết mọi người đang ở trong nhà để chờ bình minh đến, nhiếp ảnh gia Gunnar Freyr Gunnarsson đã lặn lội ra ngoài đặt máy ảnh để chụp những tấm hình tuyết rơi vào lúc khoảng 3 giờ sáng, sau khi tỉnh giấc do tiếng cành cây bị gãy.

Người dân đi dạo trên đường phố Reykjavik bất chấp tuyết rơi dày. Ảnh: Gunnar Freyr Gunnarsson

Nhiếp ảnh gia này cho biết đây là một trong những đợt tuyết rơi nặng nhất mà anh từng chứng kiến.

Theo Gunnarsson, tuyết ở đây rất thú vị để chụp ảnh và mọi người có vẻ rất hứng thú vì điều đó.

Tuyết tạo ra một cảnh tượng lãng mạn cho thủ đô Iceland. Ảnh: Gunnarsson

“Tôi đã chụp ảnh rất nhiều cặp đôi nắm tay nhau – tất cả đều đi vào một khung cảnh lãng mạn vì tuyết”, nhiếp ảnh gia được mệnh danh là Nhà khám phá Iceland này cho biết.

Ô tô bị bao phủ bởi lớp tuyết dày đặc. Ảnh: Gunnarsson

Theo trang tin Telegraph, các con đường dẫn ra ngoài thủ đô Reykjavik đã ngập trong tuyết và các đơn vị tìm kiếm và cứu hộ đã nhận được rất nhiều cuộc gọi những người đã lỡ lái xe ra đường vì đánh giá thấp tình hình.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget