Bạc Liêu : Trường học chủ động phòng chống giông, lốc và sét

NCHMF NEWS - Sở GD&ĐT Bến Tre gửi văn bản tới các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở yêu cầu triển khai phòng chống giông, lốc và sét.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thường xuyên theo dõi các bản tin dự báo của cơ quan chuyên môn, diễn biến tình hình thời tiết, thiên tai để kịp thời có biện pháp phòng tránh và ứng phó hiệu quả.

Thông báo, hướng dẫn cơ quan, đơn vị kiểm tra, chằng chống nhà xe, trường học, kho bãi, những nơi không đảm bảo an toàn; chặt tỉa những cành cây cao, không an toàn để tránh đổ ngã khi có giông, lốc.

Trường học chủ động phòng chống giông, lốc và sét

Tổ chức rà soát, đánh giá các công trình xây đựng; khi có mưa kèm theo giông, cần sơ tán toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh ra khỏi các công trình xây dựng không đảm bảo an toàn; không được núp dưới bóng cây tránh ngã đổ gây tai nạn.

Kiểm tra, rà soát lại phương án ứng phó thiên tai của cơ quan, đơn vị, đặc biệt là phương châm 4 tại chỗ để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Khuyến cáo và hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh một số biện pháp đề phòng sét đánh, cụ thể:

Kiểm tra hệ thống chống sét các toà nhà cao tầng, đồng thời khắc phục sửa chữa ngay những hư hỏng (nếu có);

Một số biện pháp đề phòng sét đánh khi đang ở trong phòng: khi có mưa giông, lốc xảy ra nên tránh xa cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng điện, nơi ẩm ướt; tránh sử dụng điện thoại và các thiết bị điện; nên rút phích cắm các thiết bị điện.

Một số biện pháp đề phòng sét đánh khi đang ở ngoài trời: tìm chỗ trú ẩn an toàn; không trú dưới tán cây cao, không đứng ở những khoảng đất trống, rộng rãi như sân chơi, tránh xa các vật kim loại, những nơi có nhiều nước như hồ bơi,...; không nên đứng thành từng nhóm người gần nhau. Không nên ra ngoài lúc trời có mưa kèm theo sấm sét..

Ngay sau khi xảy ra giông, lốc xoáy, Sở GD&ĐT đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện, vật tư, trang thiết bị để nhanh chóng khắc phục hậu quả.


Lập Phương

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget