Báo cáo nhanh công tác trực ban PCTT ngày 21/4/2017


BAN CHỈ ĐẠO TRUNG ƯƠNG
VỀ PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI
VĂN PHÒNG THƯỜNG TRỰC
Số:           /TWPCTT-VP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 22 tháng 4 năm 2017
BÁO CÁO NHANH
Công tác trực ban phòng chống thiên tai ngày 21/4/2017


I. TÌNH HÌNH THỜI TIẾT
1. Tin gió mùa Đông Bắc:
Ngày 22/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh ở Bắc Bộ và một số nơi thuộc Bắc Trung Bộ gây mưa rào và dông trên diện rộng. Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.  
Dự báo: Ngày và đêm 22/4, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh miền Bắc trời lạnh, vùng núi trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 19-220C, vùng núi 16-190C. Ở vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9 sau đó gió giảm dần, sóng biển cao từ 2 -3m; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.  
2. Thời tiết ngày và đêm 22/4:
- Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi.
- Các khu vực khác: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
II. TÌNH HÌNH MƯA VÀ THỦY VĂN
1. Tình hình mưa ngày: Ngày 21/4, các tỉnh Bắc Bộ rải rác có mưa, mưa vừa đến mưa to, lượng mưa phổ biến từ 10-30mm, một số trạm có lượng mưa lớn hơn như:
Kim Bôi (Hòa Bình)
40 mm

Tiên Yên (Quảng Ninh)
31 mm
Cao Bằng (Cao Bằng)
64 mm

Hưng Yên (Hưng Yên)
68 mm
2. Tình hình mưa đêm: Từ 19h00’ ngày 21/4 đến 07h00’ ngày 22/4, các tỉnh Bắc Bộ rải rác có mưa, mưa vừa, mưa to đến mưa rất to, có nơi có mưa đá, lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, một số trạm có lượng mưa lớn hơn như:
Chi Nê (Hòa Bình)
52 mm

Nam Định (Nam Định)
114 mm
Phố Ràng (Lào Cai)
62 mm

Ba Lạt (Thái Bình)
110 mm
3. Tình hình thủy văn: Mực nước các sông hiện đang dao động ở mức thấp.
III. CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO ỨNG PHÓ
- Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo TWPCTT có Thông báo số 141/TWPCTT-VP Ngày 21/4/2017 gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa để chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển.
- Ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển theo Thông báo số 141/TWPCTT-VP ngày 21/4/2017.
IV. TÌNH HÌNH KHÁC
Do ảnh hưởng của không khí lạnh một số tỉnh khu vực Bắc Bộ đã có mưa to đến rất to, có nơi có mưa đá tuy nhiên chưa có thông tin về thiệt hại do thiên tai./.
Nơi nhận:
- Các thành viên BCĐ TW về PCTT (để b/c);
- Lãnh đạo Bộ NN&PTNT (để b/c);
- Văn phòng Chính phủ (để b/c);
- Văn phòng UBQGTKCN;
- Lưu VT.

KT. CHÁNH VĂN PHÒNG

PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG


Tăng Quốc Chính

, Bấm vào biểu tượng bên cạnh để tải về file đầy đủ 

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget