Hết mưa, TP.HCM lại nắng nóng như đổ lửa

NCHMF NEWS - Sau những ngày mưa 'dầm dề', nắng nóng đã quay trở lại từ đông sang tây Nam bộ, nhiệt độ cao nhất từ 37-38oC (nhiệt độ ngoài trời có thể thêm 3-4oC). 

Tại khu vực phía bắc Trung bộ, thời tiết nóng bức kéo dài 12 đến 16 giờ/ngày.

Tại khu vực miền đông và TP.HCM, nắng nóng diễn ra trên diện rộng từ ngày 9-4, các ngày tiếp theo có thể xuất hiện nắng nóng gay gắt với nhiệt độ có nơi ở mức 37-38oC.

Khu vực miền tây, một số nơi biên giới phía tây cũng xuất hiện nắng nóng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36oC độ C, có nơi 37-38oC.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, áp thấp nóng phía tây đang mở rộng về phía đông, đông nam.

Người đi đường che dù dưới cái nắng chói chang trên đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận trưa 8-4 - Ảnh: Q.Khải

Ở phía nam, trục rãnh thấp xích đạo suy yếu và có xu hướng lùi về phía nam, trong khi áp cao cận nhiệt đới xu hướng lấn tây hoạt động mạnh trong những ngày tới. Hình thế khí tượng này là nguyên nhân gây ra tình trạng nắng nóng.

Trong khi đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết ngày 7-4, nắng nóng đã xảy ra ở một số khu vực tây bắc Bắc bộ và vùng núi phía tây các tỉnh bắc Trung bộ. Nhiệt độ cao nhất khoảng 35-36oC như: Cò Nòi (Sơn La) 35,3oC, Yên Châu (Sơn La) 35,7oC, Tương Dương (Nghệ An) 36,7oC. 

Hôm nay 8-4, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng, đặc biệt ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37oC, có nơi trên 37oC.

Người đi bộ trên đường Trần Quốc Thảo, Q.3 che dù dưới nắng chói chang trưa 8-4 - Ảnh: Q.Khải

Đặc biệt thời gian có nhiệt độ trên 35oC kéo dài 12-16 giờ khiến cho cảm giác nóng bức kéo dài từ ngày qua đêm. Tình trạng nắng nóng có thể kéo dài đến ngày 11-4 và lan rộng ra một số nơi ở phía đông Bắc bộ. 

Tại Hà Nội, nhiệt độ có xu hướng tăng dần, nhiệt độ cao nhất trong ngày 10 và 11-4 có khả năng đạt 33-35oC.


Quang Khải

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget