Lũ quét tại miền Tây Indonesia khiến 2 người chết, 1 người mất tích

NCHMF NEWS - Giới chức Indonesia ngày 13/4 cho biết các trận lũ quét tại tỉnh Aceh, miền Tây Indonesia, đã khiến 2 người thiệt mạng, 1 người mất tích và hàng trăm nhà cửa bị hư hại. 

Người phát ngôn Cơ quan Kiểm soát thảm họa quốc gia (BNPB) Sutopo Purwo Nugroho cho biết mưa lớn đã dẫn đến lũ quét tại các huyện Aceh Tenggara và Aceh Barat.

Lũ cuốn theo gỗ và các vật liệu khác khiến 298 ngôi nhà bị hư hại, buộc nhiều người phải rời bỏ nhà cửa và lánh nạn trong các đền thờ và các khu vực an toàn khác. 

Lũ quét tại miền Tây Indonesia khiến 2 người chết, 1 người mất tích

Binh sỹ và các nhân viên cứu hộ đang tiến hành các biện pháp khẩn cấp, trong đó có cung cấp nhu yếu phẩm và thuốc men cho những người bị ảnh hưởng. 

Lực lượng cứu hộ đã cứu được 3 người dân bị lũ cuốn trôi. Công tác tìm kiếm người mất tích đang được triển khai. 

Indonesia thường xuyên hứng chịu các trận lũ quét và lở đất trong thời gian xảy ra mưa lớn. 

Cùng ngày, cơ quan nghiên cứu địa chấn Philippines thông báo một trận động đất mạnh 5,2 độ Richter đã xảy ra tại khu vực miền Nam Philippines. Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất này có cường độ 5,4 độ Richter. 

Theo Viện Núi lửa và Địa chấn Philippines (Phivolcs), trận động đất trên là dư chấn mạnh nhất của trận động đất 6 độ Richter xảy ra trước đó một ngày. Tâm chấn của động đất nằm cách thị trấn miền núi Wao, thuộc tỉnh Lanao del Sur ở Mindanao, 47km về phía Tây và có độ sâu 10km.

Phivolcs nhận định trận động đất này có thể gây thiệt hại, đặc biệt là tại thị trấn gần tâm chấn nhất./.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget