Mưa đá to làm dập nát rau, hoa ở Đà Lạt (Lâm Đồng)

NCHMF NEWS - Chiều nay, 11.4 trên địa bàn thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã xảy ra 1 trận mưa đá và đã gây hư hại rau, hoa của nông dân một số phường.

Anh Phạm Văn Quang, phường 12, thành phố Đà Lạt cho biết. “Khoảng hơn 15h chiều thì trời đổ cơn giông, gió mạnh. Tôi đang ở trong nhà thì nghe mái tôn đập rầm rập, tưởng có chuyện gì chạy ra thì bị những hạt nước lạnh bắn vào người. Nhìn ra mới biết đó là mưa đá. Mưa đá rất dày, hạt to như ngón chân cái và cơn mưa đá kéo dài hơn 5 phút…”. Tuy kéo dài chỉ hơn 5 phút, nhưng anh Quang cho biết, mái tôn của nhà anh dính dày mưa đá thành tảng to...

Mưa đá đầu mùa trút xuống Đà Lạt

Anh Nguyễn Nhật, ngụ tại Vạn Thành, phường 5, TP Đà Lạt cho biết, tại khu vực này, mưa đá xảy ra khá lớn, kéo dài trong vòng 15 phút. Những viên đá lớn to bằng ngón tay út trút xuống, theo dòng nước đổ dồn về một điểm đóng thành từng tảng lớn. Khi trời đã tạnh mưa nhưng lượng đá này vẫn chưa tan hết.

Ông Hồ Ngọc Dinh, Chủ tịch Hội ND phường 12, thành phố Đà Lạt cũng xác nhận trận mưa đá to xảy ra chiều nay trên địa bàn phường. “Mưa đá đã gây thiệt hại đối với rau, màu của nông dân trên địa bàn phường, nhất là những hộ trồng hoa của làng hoa Thái Phiên. Hiện, địa phương đang thống kê mức độ thiệt hại…”, ông Dinh cho hay.

Đá đóng thành tảng lớn

Theo ông Dinh thì nhiều năm nay, thời điểm đầu mùa hè thường xảy ra mưa đá, thời tiết cực đoan ở Đà Lạt. Cuối tháng 4 năm 2016, mưa đá to, kéo dài ở Đà Lạt đã gây thiệt hại nặng nề cho các nhà vườn trồng rau, hoa…

Mưa đá kéo dài trên diện rộng tại nhiều vị trí cũng đã làm một diện tích khá lớn rau, hoa màu trồng ngoài trời ở khu vực Vạn Thành bị ảnh hưởng, hư hại.

Rau, hoa của các nhà vườn làng hoa Thái Phiên, phường 12, thành phố Đà Lạt dập nát, tang hoang sau trận mưa đá sáng nay. Ảnh: Phạm Văn Quang.

Đây là cơn mưa lớn kèm theo đá xuất hiện đầu tiên tại Đà Lạt kể từ đầu năm 2017 tới nay. Hàng năm, vào đầu mùa mưa tại Đà Lạt và các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng thường xuyên xảy ra mưa đá kèm theo lốc xoáy gây thiệt hại nặng nề cho không ít vùng sản xuất nông nghiệp.


Phương Đông

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget