Ngộp thở vì nắng nóng đầu mùa tại "chảo lửa" miền Trung

NCHMF NEWS - Theo ghi nhận của PV, tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh)-địa phương được coi là “chảo lửa” miền Trung đã đón cái nắng nóng gay gắt 39-40 độ C.

Ba ngày qua, tại các tỉnh Bắc miền Trung ghi nhận thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, nhiều nơi nhiệt độ lên tới 39 độ C. Đặc biệt tại huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) và Tương Dương (Nghệ An) có ngày lên đến 40 độ C, khiến người dân “ngộp thở”.

Nhiều người dân mắc võng dưới hàng cây tránh nắng.

Theo thông tin từ Đài khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, trong 3 ngày qua ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh nhiệt độ trên 38 độ C, thậm chí một số huyện vùng núi Hương Khê nhiệt độ cao hơn. Đây được coi là thời điểm nắng nóng cao nhất từ đầu năm đến nay.

Theo ghi nhận của PV tại huyện Hương Khê-địa phương được coi là “chảo lửa” miền trung đã đón cái nắng nóng gay gắt 39-40 độ C.

Bà Nguyễn Thị Hoa, người bán nước lâu năm ở bờ hồ Bình Sơn, thị trấn Hương Khê cho hay: “Tôi bán nước ở bờ hồ Bình Sơn luôn đông khách từ buổi sáng đến chiều tối muộn. Nhưng mấy ngày nay, dù mới 10 giờ sáng người dân đã về nhà tránh nắng nên không ai ghé quán tôi cả”.

Che chắn kín mít mỗi khi ra đường.

Còn ông Trần Văn Lan, thợ xây đang thi công công trình tại thị trấn Hương Khê cho biết: “Mới đầu mùa mà nắng nóng kinh khủng, công nhân thợ hồ như chúng tôi vì tiến độ công trình nên dù nắng vẫn phải làm. Anh em thay nhau tranh thủ nghỉ uống nước, lau mồ hôi rồi làm tiếp”.

Theo ghi nhận của PV, ngay trong sáng nay (11.4), tại chợ TP.Hà Tĩnh rất nhiều mặt hàng chống nóng như áo khoác, khẩu trang được người dân mua nhiều. Chị Nguyễn Thị Lan- một tiểu thương chợ Hà Tĩnh cho biết: “Mấy ngày nay, mặt hàng được người dân lựa chọn mua nhiều nhất là khẩu trang và áo chống nắng....”.


Nguyễn Duyên-Quỳnh Nga

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget