Sài Gòn đón cơn ‘mưa vàng’ giải nhiệt

NCHMF NEWS - Sau những ngày nắng nóng kéo dài, cơn mưa lớn chiều 18/4 đã giải nhiệt cho một số quận ở TP.HCM. Mưa bất ngờ khiến nhiều người không kịp trở tay, quần áo ướt sũng.

Chiều 18/4, cơn mưa lớn trái mùa đổ xuống các quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Thủ Đức (TP.HCM). Mưa trút xuống tạo không khí mát mẻ, thoải mái sau một thời gian nắng nóng, oi bức.

Ngày 18/4 thời tiết tại TP.HCM vẫn nắng nóng ở nền nhiệt cao nhất khoảng 35 độ. Tuy nhiên tới buổi chiều trời xuất hiện mây đen và ít phút sau mưa đổ xuống tại khu vực trung tâm TP.

Đây không phải là cơn mưa đầu tiên của mùa mưa năm nay nhưng nhiều người kỳ vọng sẽ phần nào giảm đi cái nóng tại đây, nhưng chỉ 15' sau đó cơn mưa chấm dứt.

Dẫu vậy do khá nặng hạt nên nó đã khiến nhiều người đi đường phải vội vã dừng lại tìm chỗ trú hoặc mặc áo mưa.

Dù mưa chỉ diễn ra khoảng 15 phút nhưng thời tiết dịu đi, nhiều người dân cảm thấy dễ chịu. Tuy nhiên, do không chuẩn bị áo mưa, một số người chạy xe máy đã bị ướt sũng quần áo.

Mưa lớn tại giao lộ Phan Đình Phùng - Nguyễn Trọng Tuyển (quận Phú Nhuận).
Ảnh: Thái Linh.
Những tiệm tạp hóa di động luôn tay bán áo mưa cho những người lỡ không mang. 
Các loại xe nhốn nháo tại giao lộ giữa đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1).


Chuyên gia khí tượng Lê Thị Xuân Lan cho biết thời điểm này, thời tiết đang có dấu hiệu chuyển mùa. Nguyên nhân là nắng nóng kéo dài kèm theo oi bức tạo lượng ẩm nhiều. Bên cạnh đó, trên vịnh Thái Lan các tỉnh Nam Bộ bắt đầu có gió Tây Nam tầng thấp thổi ẩm từ biển vào gây ra mưa chuyển mùa.

Người phụ nữ đẩy nhanh xe hủ tiếu qua ngã tư để tránh cơn mưa lớn đang đổ xuống.

Nhiều người không chuẩn bị sẵn áo mưa đã chịu ướt để đi trên đường.

Nhiều người không chuẩn bị sẵn áo mưa đã chịu ướt để đi trên đường.
Theo bà Lan, lượng mưa và mật độ mưa xuất hiện không đều, có nơi mưa, nơi không, sau cơn mưa thời tiết lại oi nóng trở lại. Mưa chuyển mùa sẽ còn xuất hiện trong vài ngày tới, trong cơn mưa có thể kèm theo dông sét, lốc xoáy.

Những người đi đường ngồi trên bậc tam cấp một căn nhà chờ cho cơn mưa đi qua.
“Chất ô nhiễm, độc tố trong không khí của những ngày khô được nước mưa rửa trôi, cuốn theo tạo thành mưa axit. Mặt khác, nhiệt độ ngoài trời đang cao, mưa khiến nhiệt độ giảm đột ngột 5-7 độ C nên rất dễ gây bệnh”, chuyên gia này cho biết.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn trung ương, những ngày tới đây nhiệt độ tại TP.HCM có thể giảm từ 1 đến 2 độ.
Theo ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo khí tượng, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, thời tiết TP.HCM đang chuyển biến xấu, xuất hiện mưa tại một số điểm.

“Thời tiết chủ đạo vẫn là nắng nóng tuy nhiên có một số nhiễu động tạo ra mưa cục bộ. Các nhiễu động này tồn tại trong thời gian ngắn và giảm đi trong những ngày tới”, ông Quyết dự báo.
Ý Lan - Lê Trai

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget