Thời tiết 11/4 : Trung Bộ nắng nóng trên 40 độ C, Bắc Bộ đón khí lạnh từ đêm nay

NCHMF NEWS - Cả miền Bắc và miền Trung hôm nay sẽ tiếp tục trải qua giai đoạn nóng cao điểm.

Dự báo, ở phía Tây Bắc Bộ nắng gắt đến sớm ngay từ sáng sẽ đẩy nhiệt độ toàn khu vực ngày hôm nay lên mức 36 - 39 độ C, trời nóng rát.

Còn ở phía Đông Bắc Bộ các thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang hay thủ đô Hà Nội nhiệt độ cũng khá cao từ 31 - 35 độ C lại kết hợp với độ ẩm trên 60%, cảm giác sẽ khá là nóng bức và khó chịu.

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng hết hôm nay 11.4

Thời tiết sẽ có sự chuyển biến từ chiều tối nay khi mà rãnh thấp bị khối không khí lạnh đẩy xuống nước ta. Vùng núi ở phía Đông Bắc Bộ khả năng sẽ có mưa trước tiên sau đó đến đêm mưa mở rộng xuống vùng đồng bằng và sang cả phía Tây Bắc Bộ.

Mọi người cần chú ý vì mưa xuống sau nắng mạnh sẽ rất dễ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Với các tỉnh thành ở miền Trung, chịu tác động của hiệu ứng phơn, nên diện nóng sẽ trải khắp từ Thanh Hoá đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất hôm nay sẽ từ 35 - 39 độ C. Thậm chí tâm nóng là các huyện Quỳ Hợp, Đô Lương, Con Cuông của tỉnh Nghệ An có thể đạt 40 - 41 độ C trời nắng như rang. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Nắng và nóng cũng là thời tiết chủ đạo ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày hôm nay khi hai khu vực này đang trong cao điểm của mùa khô. Những nơi có nhiệt độ cao nhất là Tx. Ayun Pa ( tỉnh Gia Lai ), Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Tân An ( tỉnh Long An ), Tp. Châu Đốc ( tỉnh An Giang ) với mức nhiệt từ 35 - 37 độ C.

Trên biển, trước khi chuyển mưa dông vào đêm nay thì khu vực Vịnh Bắc Bộ dự báo trong ngày vẫn ổn định là nắng, gió cấp 4 - 5, tầm nhìn xa trên 10km. 

Ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa xuống đến các đảo Phú Quốc, Thổ Chu cũng là trạng thái nắng đẹp, gió không quá cấp 4, biển êm.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget