Thời tiết 12/4 : Nắng nóng thu hẹp về khu vực Trung Trung Bộ

NCHMF NEWS - Ngày hôm nay, Bắc Bộ sẽ thoát khỏi nắng nóng do tác động của không khí lạnh, tính đến thời điểm sáng nay phần lớn các tỉnh thành phía Đông trong đó có thủ đô Hà Nội đã xuất hiện mưa rào bất chợt và chuyển gió đông bắc.

Dự báo, trong ngày khu vực miền Bắc trời vẫn nhiều mây, đôi lúc có mưa nên nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các thành phố như Ninh Bình, Hạ Long, Hà Giang sẽ giảm hơn 10 độ C so với hôm qua xuống còn 25 - 26 độ C, thậm chí ở Tp. Lạng Sơn chỉ còn 21 độ C.

Ở phía Tây dù không khí lạnh gây mưa muộn hơn nhưng trời sẽ không còn nắng nóng nữa. Dự báo nhiệt độ cao nhất hôm nay ở các thành phố Sơn La, Lào Cai, Điện Biên Phủ sẽ giảm xuống còn 29 - 32 độ C. Mọi người ở khu vực này cần lưu ý do không khí lạnh về thời điểm ban ngày nên không khí dễ bị xáo trộn mạnh rất dễ sản sinh ra tố lốc, mưa đá, sấm sét và gió giật mạnh kèm theo trong cơn mưa.

Bắc Bộ kết thúc nắng nóng, mưa dông diện rộng

Nửa phía bắc của Trung Bộ cũng là khu vực được nằm trong cảnh báo về thời tiết cực đoan như tố lốc, mưa đá, sấm sét và gió giật mạnh  vì sáng hôm nay, không khí lạnh sẽ gây mưa trước tiên cho khu vực từ Thanh Hoá đến Hà Tĩnh, đến chiều tối vùng mưa sẽ mở rộng xuống đến cả khu vực Thừa Thiên Huế.

Mưa xuống sẽ chấm dứt nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hoá đến Hà Tĩnh, nhiệt độ hầu hết đều dưới 29 độ C. Diện nắng nóng sẽ thu hẹp về các tỉnh thành từ Quảng Bình đến Phú Yên, nhưng mức độ cũng không còn gay gắt như những ngày qua, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ C và cục bộ có nơi trên 37 độ C.

Với khu vực Tây Nguyên ngày hôm nay tiếp tục trạng thái nắng nhiều và nóng, nhiệt độ cao nhất ở hai thành phố Peliku và Buôn Ma Thuột từ 33 - 36 độ C, riêng Tp. Đà Lạt thấp hơn là 28 độ C.

Mức độ nắng nóng ở Nam Bộ vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện, vùng nhiệt 35 - 37 độ C vẫn trải đều ở khu vực miền Đông trong đó có Tp. Hồ Chí Minh, Bình Phước, còn các tỉnh miền tây có Long An, An Giang và Tp. Cần Thơ nắng nóng 35 độ C, còn các nơi khác phổ biến từ 32 - 34 độ C.

Trên biển, Bắc vịnh Bắc Bộ chịu tác động của không khí lạnh ngày hôm nay gió đông bắc mạnh lên cấp 5 - 6, giật cấp 7 - 8, biển động, trời có mưa dông rải rác, đề phòng xảy ra lốc xoáy.

Trong khi đó, ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa sang đến các đảo Phú Quốc và Thổ Chu, trời nắng cả ngày gió dưới cấp 4, tầm nhìn xa trên 10km.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget