Thời tiết 13/4 : Bắc Bộ mưa giảm, Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng

NCHMF NEWS - Sáng sớm nay, ngoài trời Bắc Bộ khá nhiều mây, mưa chỉ xảy ra vài nơi, cảm giác khá lạnh với mức nhiệt độ vào khoảng 19 - 22 độ C.

Dự báo, đến trưa và chiều nay mưa sẽ giảm hẳn, không khí chuyển khô ráo và thoáng đãng, nhiệt độ có thể nhích nhẹ 1 - 2 độ C so với hôm qua. Cao nhất ở thủ đô Hà Nội và các thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn và Hà Giang là 21 - 25 độ C. Sang phía tây các thành phố Sơn La, Lào Cai, Điện Biên Phủ nhỉnh hơn từ 24 - 26 độ C.

Hà Nội mưa giảm trời tạnh ráo hơn với mức nhiệt 25 độ C

Trong khi đó, ở Trung Bộ, dự báo vẫn nhiều mây có lúc có mưa ở nửa phía bắc vì thế mà nhiệt độ ở các thành phố từ Thanh Hoá đến Huế sẽ ít có sự thay đổi, cao nhất tại các thành phố Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế từ 24 - 28 độ C.


Ở phía nam miền Trung, chỉ riêng có Tp. Đà Nẵng là có lúc mưa dông bất chợt trong ngày, đến chiều tối mưa dứt bầu không khí mát mẻ là 26 độ C, còn các thành phố khác như Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết có nắng với cường độ nắng vừa phải, lại thêm có gió biển thổi nhẹ nên thời tiết khá dễ chịu với mức nhiệt cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Với Tây Nguyên và Nam Bộ hiện tại đã bắt đầu có nắng. Dự báo, khoảng 5 - 6 tiếng nữa nắng sẽ lên liên tục đẩy nhiệt độ hàng loạt các thành phố tăng nhanh, cụ thể ở Tp.Cần Thơ và Tp. Pleiku cao nhất trưa chiều nay lên mức 33 - 34 độ C, thậm chí là ở Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Cà Mau, Tp. Buôn Ma Thuột và Tp. Kon Tum còn đạt mức nắng nóng 35 - 36 độ C.

Trên biển, ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa xuống đến các đảo Phú Quốc và Thổ Chu dự báo ít mưa, gió không quá cấp 4, tầm nhìn xa trên 10km. Ngược lại, khu vực Vịnh Bắc Bộ có mưa dông rải rác, cảnh báo kèm theo lốc xoáy và gió giật trong cơn mưa.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget