Thời tiết 16/4 : Bắc và Trung Bộ mưa dông về chiều tối, Nam Bộ nắng nóng

NCHMF NEWS - Khu vực nóng nhất trên cả nước ngày cuối tuần không đâu khác vẫn là khu vực Nam Bộ. 

Dự báo, nắng mạnh và nóng sẽ kéo dài xuyên suốt từ 10h - 17h, trong đó đỉnh điểm là khoảng thời gian đầu giờ chiều khi mà dự báo nhiệt độ tại H. Đồng Phú hay Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố như Tây Ninh, Châu Đốc, Cần Thơ, Trà Vinh hay Biên Hoà đều đạt mức nắng nóng là 35 - 36 độ C. Còn các nơi khác như Tp. Rạch Giá và Tp. Cà Mau trong khoảng 33 - 34 độ C.

Tây Nguyên hôm nay cũng có nắng nóng cục bộ với mức nhiệt 35 - 36 độ C tại Tp. Kon Tum và Tx. Ayun Pa, còn với các  thành phố Peliku hay Buôn Ma Thuột nhiệt độ trong khoảng 34 độ C cảm giác sẽ khá nóng vào giữa trưa và đầu giờ chiều.

Nam Bộ nắng nóng 35 - 36 độ C

Nắng cũng trải rộng khắp các thành phố miền Trung khu vực từ Đà Nẵng trở vào đến Phan Thiết nhiệt độ ngày hôm nay sẽ không vượt quá mức 32 độ C.

Còn với nửa phía bắc miền Trung các thành phố từ Thanh Hoá đến Huế hôm nay nắng sẽ mạnh hơn nhiệt độ tăng nhẹ do chịu ảnh hưởng của vùng thấp phía tây, nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay sẽ lên mức từ 29 - 32 độ C, một vài nơi ở vùng núi phía tây có nơi nắng nóng 35 - 36 độ C. Về chiều tối mọi người cần đề phòng mưa dông nhiệt rất dễ xảy ra cục bộ, đi kèm theo đó là tố lốc, sấm sét và gió giật mạnh.

Và cảnh báo mưa dông kèm tố lốc, sấm sét và gió giật mạnh cũng được đưa ra cho khu vực miền Bắc trong đó có thủ đô Hà Nội trong chiều nay, thời gian xảy ra mưa dông trong khoảng từ 15h - 20h.

Còn trước đó khắp Bắc Bộ thời tiết tạnh ráo, tại thủ đô Hà Nội và các thành phố phía Đông như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn trong ngày hôm nay nhiệt độ là 27 - 30 độ C, trưa chiều khả năng có thể hửng nắng nhẹ.Còn ở phía tây các thành phố như Sơn La, Lào Cai và Điện Biên Phủ nhiệt độ nhỉnh hơn là 28 - 31 độ C.

Ngoài khơi, hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa xuống vùng biển các đảo Phú Quốc và Thổ Chu trong ngày hôm nay thời tiết tốt mưa vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, gió không quá cấp 4, biển êm.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget