Thời tiết 18/4 : Áp thấp nhiệt đới suy yếu, Bắc Bộ mưa giảm, Nam Bộ nắng nóng

NCHMF NEWS - Đêm qua, những cơn mưa vẫn xuất hiện ở vùng núi Bắc Bộ nhưng mà lượng không quá lớn.

Khả năng mưa sẽ còn duy trì trong sáng nay, đến trưa và chiều mới giảm dần khi yếu tố gây mưa là rãnh gió tây yếu đi, bầu không khí mát mẻ suốt cả ngày và nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Điện Biên Phủ, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang và Lạng Sơn phổ biến trong khoảng 26 - 29 độ C. 

Trong khi đó ở thủ đô Hà Nội và các thành phố dưới vùng đồng bằng như Ninh Bình và Hải Phòng ít mưa trời tạnh ráo cả ngày, trưa chiều có nắng nhẹ và nhiệt độ nhỉnh hơn ở mức 28 - 29 độ C.

Ở miền Trung thời tiết hôm nay vẫn khá đẹp trời nắng ráo và không khí  mát mẻ thoáng đãng, nhiệt độ cao nhất tại các thành phố Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế sẽ dao động trong khoảng từ 29 - 32 độ C.

Nguồn : NCHMF.GOV.VN

Ở nửa phía nam các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết nhiệt độ cũng không cao hơn là mấy so với phía bắc, trời có nắng kèm gió biển thổi đều đặn nên bầu không khí khá mát mẻ, nhiệt độ dao động trong khoảng 31 - 32 độ C.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ cường độ nắng khá mạnh, chỉ sau 9h - 10h là bắt đầu cảm thấy nóng và dự báo mức nhiệt cao nhất ở các thành phố Kon Tum, Peliku, Buôn Ma Thuột dao động trong khoảng 33 - 34 độ C, riêng thành phố Đà Lạt nhờ địa hình cao nên khá mát mẻ với mức nhiệt 27 độ C.

Lui xuống Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố như Tây Ninh, Biên Hoà, Cao Lãnh, Châu Đốc, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ sẽ từ 35 - 37 độ C, các nơi khác sẽ dao động 33 - 34 độ C.

Trên biển,  áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp, nhưng do ảnh hưởng của vùng áp thấp nên ở phía Đông khu vực Bắc và Giữa Biển Đông ( bao gồm phía đông huyện đảo Hoàng Sa ) có mưa dông rải rác kèm gió mạnh cấp 6 giật cáp 7 - 8. Trong mưa dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển huyện đảo Trường Sa có mưa rào rải rác khiến tầm nhìn xa giảm xuống 10km. Vùng biển Cà Mau - Kiên Giang bao gồm hai đảo Phú Quốc và Thổ Chu trời nắng, gió nhẹ, biển êm.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget