Thời tiết 21/4 : Bắc Bộ đón khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

NCHMF NEWS - Nắng nóng ở Nam Bộ dù không quá gay gắt như Trung Bộ nhưng đã kéo dài đằng đẳng suốt nửa tháng nay. Mới sáng sớm mà trời đã ít mây có nắng đó là dấu hiệu cho thấy hôm nay tiếp tục là một ngày nắng nóng.

Dự báo, nắng sẽ chói chang kéo dài đến tận cuối chiều. Nhiệt độ tại Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố thuộc miền Đông Nam Bộ như Biên Hoà và Tây Ninh ngày hôm nay khá cao từ 36 - 37 độ C. Ngay cả vùng miền Tây sông nước trời cũng khá nóng khi mà nhiều điểm như Cần Thơ, Trà Vinh và Cà Mau đạt mức 35 - 36 độ C.

Tp. Hồ Chí Minh nắng nóng 36 độ C
Trong thời tiết nắng và nóng thì nhu cầu sử dụng các thiết bị điện làm mát sẽ càng tăng dễ gây quá tải làm chập cháy đường dây gây mất an toàn lưới điện. Nếu dùng điều hoà thì mọi người nên giữ trong khoảng là 26 độ C, vừa đủ làm mát, lại vừa tiết kiệm điện. Và cũng không nên bật cùng lúc nhiều thiết bị có công suất lớn vào giờ cao điểm như bàn ủi, ấm nước điện, máy sấy tóc...

Còn về thời tiết khu vực Tây Nguyên hôm nay trời cũng nắng mạnh nhất là vào khoảng giữa trưa và đầu giờ chiều, nhiệt độ sẽ lên cao. Tại các thành phố như Kon Tum, Peliku, hay là Buôn Ma Thuột trong khoảng 32 - 35 độ C, ngoại trừ Tp. Đà Lạt có phần dịu hơn, nhiệt độ không quá 26 độ C.

Trở ra, Trung Bộ thì ngày hôm nay nắng nóng vẫn duy trì diện rộng khắp các tỉnh thành từ Thanh Hoá đến Phú Yên đều là mức nhiệt cao 35 - 38 độ C, cá biệt tại vùng núi phía tây nhiệt độ có thể trên 39 độ C.

Thời tiết Bắc Bộ trưa và chiều nay cũng chủ đạo là nắng và cảm giác nóng trước khi có không khí lạnh về. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang sang phía tây Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La sẽ trong khoảng 32 - 35 độ C.

Đến chiều tối và đêm không khí lạnh sẽ đẩy một rãnh thấp xuống gây mưa dông diện rộng cho khu vực thì không khí mới dịu dần. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý các hiện tượng, tố lốc, dông sét và gió giật mạnh rất dễ đi kèm trong cơn mưa.

Trên biển, Vịnh Bắc Bộ cảnh báo từ đêm nay gió sẽ chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp  7 - 8, biển động. Đồng thời, trời có mưa dông nguy cơ xảy ra cả lốc xoáy nguy hiểm.

Còn ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa xuống đến các đảo Phú Quốc và Thổ Chu, thời tiết đẹp, trời có nắng, gió dưới cấp 4, tầm nhìn xa trên 10km và biển êm.Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget