Thời tiết 22/4 : Bắc Bộ mưa vài nơi, Nam bộ vẫn nắng nóng

NCHMF NEWS - Nhờ có không khí lạnh tràn về mà sáng sớm nay thời tiết miền Bắc dễ chịu hẳn, cảm giác lành lạnh, đến lúc 6h sáng mưa đã giảm rõ rệt trên toàn miền và nhiệt độ đang là khoảng từ 19 - 22 độ C, tức là thấp hơn 4 - 6 độ C so với hôm qua.

Dự báo, tiết trời nhiều mây sẽ duy trì cả ngày hôm nay và nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội cũng như các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang sang phía tây Lào Cai và Sơn La trong khoảng 22 - 25 độ C. Còn với Tp. Điện Biên Phủ là 28 độ C, lại có gió thổi đều nên cảm giác dễ chịu cả ngày.
Bắc Bộ mưa vài nơi.

Không khí lạnh đêm qua cũng ảnh hưởng xuống miền Trung gây mưa dông cho phần phía bắc của khu vực này. Dự báo, mưa sẽ tiếp diễn trong ngày hôm nay, dù lượng không lớn nhưng sẽ chấm dứt nắng nóng diện rộng. 

Nhiệt độ cao nhất tại hai thành phố Thanh Hoá và Vinh là 26 - 27 độ C. Còn với thành phố Đồng Hới và Huế là 31 - 33 độ C, ban ngày vẫn có nắng đến chiều tối chuyển mưa dông khi mà gió đông bắc xuống đến đây.

Còn các thành phố phía nam miền Trung như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết cũng như các thành phố vùng cao Tây Nguyên như Peliku, Kon Tum, Buôn Ma Thuột lưu ý chiều tối nay mây dông sẽ phát triển gây mưa rào rải rác, cũng cần đề phòng các hiện tượng mưa đá, lốc xoáy, hay là gió giật trong mưa. Còn trong ngày trời nắng nhiệt độ phổ biến 32 - 35 độ C.

Lui xuống Nam Bộ ngày hôm nay, nắng nóng vẫn tiếp diễn nhưng mức độ sẽ giảm bớt và khả năng không có điểm nào 37 độ C. Cao nhất tại Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố Tây Ninh, Biên Hoà, Trà Vinh, Cần Thơ và Cà Mau phổ biến từ 34 - 36 độ C.

Trên biển, khu vực Vịnh Bắc Bộ cảnh báo trong ngày hôm nay còn có gió mạnh cấp 6 - 7 giật cấp 8, biển động. Sau đó, đến đêm gió giảm dần.

Huyện đảo Hoàng Sa có mưa vài nơi, gió cấp 4 - 5, tầm nhìn xa trên 10km. Khu vực huyện đảo Trường Sa và vùng biển quanh các đảo Thổ Chu, Phú Quốc, trời nắng, biển êm và tầm nhìn xa trên 10km


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget