TPHCM đưa chỉ tiêu môi trường lên bảng thông tin giao thông điện tử

NCHMF NEWS - Ngày 10.4, Sở Tài nguyên - Môi trường TP và Sở Giao thông Vận tải TP đã ký kết quy chế phối hợp cung cấp thông tin về các chỉ tiêu chất lượng môi trường của TPHCM, để đưa lên 48 bảng điện tử (đang được sử dụng thông báo thông tin về giao thông).

Các chỉ tiêu chất lượng không khí được công bố gồm NO2, CO2, bụi, tiếng ồn. Còn chỉ tiêu môi trường nước mặt gồm pH, BOD5, COD và DO. Theo kế hoạch, thời gian đầu các chỉ tiêu môi trường sẽ được cập nhật định kỳ mỗi tháng một lần, sau đó sẽ tăng cường tần suất cập nhật từ 3-4 lần/tháng.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường TP và Sở Giao thông Vận tải TP ấn nút đăng thông tin chỉ tiêu môi trường lên bảng thông tin giao thông điện tử

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường TP, cho rằng việc công bố này giúp người dân thành phố tiếp cận và giám sát chất lượng môi trường sống xung quanh mình đang sinh sống. Từ đó, tác động đến ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc cải thiện môi trường, khuyến khích sự quan tâm và hành động bảo vệ môi trường của người dân.

Theo ông Thắng, bên cạnh giải pháp đưa chỉ tiêu môi trường lên bảng thông tin giao thông điện tử, sắp tới Sở Tài nguyên – Môi trường TP sẽ cung cấp các chỉ tiêu trên lên điện thoại thông minh (smartphone) của mọi người để người dân có thêm nhiều kênh tiếp cận thông tin.

Ông Nguyễn Toàn Thắng cho biết, hiện trên địa bàn TPHCM có 20 trạm quan trắc không khí, 26 trạm quan trắc nước mặt và 20 trạm quan trắc nước sông. Trong đề án nâng cao chất lượng quan trắc, Sở Tài nguyên – Môi trường TP sẽ bố trí thêm nhiều trạm quan trắc ở những vị trí phù hợp để kiểm soát chất lượng môi trường của TPHCM.

48 bảng điện tử thông tin giao thông tại TPHCM sẽ được cập nhật thông tin quan trắc môi trường

Theo ông Thắng, tại thời điểm công bố chỉ tiêu môi trường lên các bảng điện tử, tình hình không khí và nước mặt trên địa bàn TP tương đối đảm bảo tiêu chuẩn. Chỉ có một số nơi như kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè nước bị thiếu oxi do thời tiết nắng nóng. Giải pháp đưa ra là tăng cường thêm oxi đảm bảo môi trường sống cho các loài cá trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường TP đã đề xuất UBND thành phố chấp thuận dự án đầu tư xây dựng 27 trạm quan trắc tự động và 227 trạm quan trắc bán tự động để quan trắc các dữ liệu ô nhiễm nước mặt, nước ngầm và không khí. Việc xây dựng dự kiến từ năm nay đến năm 2020 với kinh phí khoảng 495 tỉ đồng.

Qua thống kê sơ bộ của Sở Tài nguyên – Môi trường TP, hiện TPHCM có khoảng 50 nguồn thải có lưu lượng thải lớn từ 1.000 m3/ngày trở lên.


Minh Quân

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget