Việt Nam chỉ nóng thôi, còn những nước này thì đã 'tan chảy' lâu rồi

NCHMF NEWS - Bạn sẽ cảm thấy thật may mắn khi Việt Nam chỉ trải qua vài tháng nắng nóng, vì có những quốc gia đã phải sống chung với cái nóng của mình quanh năm suốt tháng.

Nhiệt độ của mỗi quốc gia phụ thuộc hoàn toàn vào đặc điểm tự nhiên của nước đó. Nhưng trong vòng 10 năm trở lại đây, những tác động quá mức của con người đến môi trường đã làm nhiệt độ tăng lên không ngừng.

Cũng trong 1 tuần qua nhiệt độ ở nước ta bắt đầu cao hơn, nhất là khu vực Nam Trung Bộ, người dân tại TP.HCM đang cảm nhận rất rõ cái nóng bùng cháy ở Sài gòn vào buổi trưa. Nhưng đây chỉ là một phần rất nhỏ của cái nóng mà các quốc gia khác đã đối mặt.

10 quốc gia nóng nhất dưới đây sẽ khiến bạn phải "đổ mồ hôi hột" khi được nhắc đến.

1. Libya


Về nhất với nhiệt độ cao kỉ lục là 58 độ C, Lybia chính xác là quốc gia nóng nhất trên thế giới. Khó trách khi phần lớn cảnh quan của nước này là các sa mạc lớn với nền nhiệt cao cả vào mùa hè lẫn mùa đông.

2. Ả-rập Xê-út

Không nóng cũng khó khi mà nước này nằm trọn trong một vùng sa mạc lớn. Nhiệt độ quanh năm ở đây luôn cao trên trên 50 độ C.


Đỉnh điểm vào mùa khô, ở Ả-rập Xê-út luôn đạt đến 52 độ C dù là ngày hay đêm, với nhiệt độ cao chóng mặt, thì vị trí thứ hai thuộc về quốc gia này là hoàn toàn chính xác.

3. Iraq

Iraq là nước có mùa hè nóng bỏng nhất trên thế giới khi sở hữu mức nhiệt cao hơn 50 độ C vào những buổi trưa đầy nắng. 


Vì quá quen thuộc với thời tiết dù ngày hay đêm cũng nóng, người dân Iraq không tỏ ra khó chịu mấy với điều này, hơn nữa mỗi gia đình đều đã có cách chống nóng riêng cho mình.

4. Algeria


Đảm bảo bạn sẽ không muốn bước ra đường vào ban ngày khi ở Algeria. Vì nhiệt độ ngày của quốc gia này luôn đạt trên mức 50 độ C. Dù có mưa và thời tiết lạnh vào ban đêm thì nước này vẫn bị liệt vào danh sách những quốc gia nóng nhất trên hành tinh.

5. Iran


Về giữa danh sách là Iran, một quốc gia Trung Đông sở hữu nhiệt độ trung bình trên 40 độ C cả ngày lẫn đêm. Dù là mùa đông thì nhiệt độ ở Uran vẫn không "thuyên giảm" bao nhiêu.

6. Oman

Quốc gia nổi tiếng với những điểm du lịch hấp dẫn này là một trong những nước có sức nóng gay gắt nhất vào những buổi trưa hè.


Nhiệt độ ở đây đã đạt mức cao kỷ lục là 54 độ C vào ban ngày. Nền nhiệt cao cộng thêm lượng mưa thấp và mùa đông ngắn đã khiến khí hậu ở Oman luôn rực cháy như biển lửa.

7. Sudan


Sudan, một đại diện đến từ Châu Phi xếp thứ 7 trong danh sách luôn có nhiệt độ vượt quá 45 độ C. Nước này thường xuyên không có mưa hoặc lượng mưa rất ít. Nhưng dù có mưa thì sức nóng vẫn không hề giảm, có khi còn khó chịu hơn.

8. Ấn Độ


Vì bị chặn gió từ Dãy Himalaya hùng vĩ, Ấn Độ luôn phải đối diện với sức nóng khá lớn bị tích tụ từ luồng khí cũ, nếu có ý định du lịch nước này thì bạn nên suy nghĩ thật kĩ để không phải cháy nắng nhé.

9. Somalia


Vì lượng mưa ít và nền nhiệt ban ngày luôn vượt mức cho phép, quốc gia Châu Phi này phải luôn sống chung với cái nóng trong suốt cuộc đời.

10. Mexico


Đất nước Trung Mỹ này về đích cuối cùng trong những nước nóng nhất trên thế giới. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè ở đây có thể lên tới 50 độ C. Dù vậy, những bãi biển ở các thành phố của Mexico luôn nằm trong danh sách những điểm đến tốt nhất trong kỳ nghỉ hè.


Minh Hoàng

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget